Thông tin các dự án quanh sân bay Long Thành - AlocanhoSG

Thông tin các dự án quanh sân bay Long Thành

05/09/2023 11:10 Sáng

Sân bay Long Thành mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế vùng. Nhiều dự án giao thông lớn đã được xây dựng để kết nối tiềm năng các vùng kinh tế cũng như các dự án BĐS nhà ở cũng được phát triển.

các dự án quanh sân bay Long Thành

Phối cảnh cảng hàng không quốc tế – sân bay Long Thành.

CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH

Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) cách trung tâm TPHCM khoảng 40km, cách Biên Hòa 30km, cách Vũng Tàu 70km, nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Sân bay được quy hoạch thuộc vị trí 6 xã của huyện Long Thành, Đồng Nai.

Dự kiến, sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ đạt công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm. Đây không chỉ là sân bay lớn nhất Việt Nam mà hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực, được kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ hàng không quốc tế, không chỉ “chắp cánh” cho sự phát triển của ngành hàng không, mà còn đem lại những lợi ích tích cực tới sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng và của cả quốc gia.

CÁC TUYẾN ĐƯỜNG CAO TỐC NỐI SÂN BAY LONG THÀNH

Nhiều tuyến cao tốc đã được đầu tư hoặc quy hoạch giúp sân bay Long Thành đi vào hoạt động thuận tiện, cũng như làm nhiệm vụ kết nối vùng phát triển. Loạt tuyến cao tốc gồm:

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây 

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây dài khoảng 55km, quy mô 4 làn xe với tổng vốn đầu tư gần 21.000 tỷ đồng. Đoạn đầu cao tốc từ nút giao An Phú đến Long Thành dài gần 24km đi qua quận 2, 9 (TP Thủ Đức, TP. HCM), huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai). Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây dài trên 31km đi qua huyện Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất (Đồng Nai). Dự án này nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây được quy hoạch với quy mô 10 làn xe. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án với quy mô 4 làn xe đã được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đầu tư và đưa vào khai thác năm 2016.

Cao tốc TPHCM – Trung Lương

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương dài khoảng 40km, quy mô 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, được khởi công năm 2004 và hoàn thành vào năm 2010.

Dự án đi qua địa phận TP.HCM, Long An và Tiền Giang, góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM, vùng Đông Nam Bộ… 

Hiện tại, cao tốc này đang có đề án mở rộng lên 8 làn ô tô,  2 làn dừng khẩn cấp với tổng vốn dự kiến khoảng 9.700 tỷ đồng, hoàn thành vào năm 2027.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp trung chuyển kết nối giữa các tỉnh miền Tây qua cao tốc TPHCM – Trung Lương vào khu vực Long Thành, giảm tải áp lực cho cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua các tỉnh Long An, TP HCM và Đồng Nai, được khởi công từ năm 2014 nhưng việc thi công không đúng tiến độ do thiếu vốn và vướng mặt bằng. Mới đây, dự án được khởi công trở lại các gói thầu dang dở, tái bố trí vốn, dự kiến hoàn thành cuối năm 2025.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài khoảng 54km đi qua Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, có tổng mức đầu tư gần 18.000 tỷ đồng. Theo thiết kế, tuyến đường có quy mô 4-6 làn xe (giai đoạn hoàn thiện 6 – 8 làn xe).

Dự án được khởi công ngày 18/6, dự kiến cơ bản hoàn thành năm 2025 và hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ toàn dự án năm 2026. Khi hoàn thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần giảm tải cho quốc lộ 51, đồng thời rút ngắn thời gian từ Đồng Nai đi Vũng Tàu.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km, nối hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận với tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Cao tốc này đã được thông tuyến hoàn toàn từ ngày 7/7.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng chiều dài 200km, đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Khi hoàn thành, dự án tăng khả năng kết nối,  rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương, tạo động lực phát triển cho vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Lạt, vùng TP.HCM.

LOẠT CUNG ĐƯỜNG MỞ RỘNG QUANH SÂN BAY LONG THÀNH

Ngoài một số hệ thống cao tốc chính, khu vực sân bay Long Thành còn được đầu tư mở rộng một loạt các cung đường khác.

Ngày 14/7/2023 vừa qua, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công xây dựng công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của Dự án thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.

Tuyến chính số 1

Tuyến chính số 1 dài 4,3km với vận tốc thiết kế đạt 80km/giờ theo tiêu chuẩn đường chính đô thị được triển khai từ ranh phía Tây của sân bay Long Thành đến quốc lộ 51. Tuyến đường này lưu thông, vận chuyển máy móc, trang thiết bị chính phục vụ công tác thi công xây dựng các hạng mục sau này của dự án.

Tuyến chính số 2

Tuyến chính số 2 dài 3,5km với tiêu chuẩn đường cao tốc cùng vận tốc thiết kế đạt 100km/giờ nằm trên tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn giữa cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, trong quy hoạch điều chỉnh giao thông của tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, có 4 tuyến đường ĐT.770B, ĐT.773B, ĐT.789B, ĐT.763B được đề xuất mở mới, mở rộng và nâng cấp, đều lấy sân bay Long Thành làm trung tâm. Các đường này sẽ có lộ giới 45-60m, tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

NHỮNG DỰ ÁN BĐS NHÀ Ở QUANH SÂN BAY LONG THÀNH

Sân bay Long Thành với quy mô, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á cũng thu hút hàng loạt các dự án bất động sản. Một số dự án liền kề và dễ dàng kết nối đến sân bay Long Thành như: Khu đô thị Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh; dự án D2D Lộc An của Công ty D2D; Century City của Kim Oanh Group hay Khu đô thị STC Long Thành của STC Golden Land…

Khu đô thị Gem Sky World

Khu đô thị Gem Sky World có diện tích 92ha, được quy hoạch là khu đô thị thương mại giải trí. Dự án gồm 8 phân khu, bao gồm nhà phố và biệt thự.

Theo tiến độ được chủ đầu tư cập nhật, đến tháng 8, dự án đã hoàn thiện hơn 70% tiện ích nội khu và hạ tầng giao thông công cộng.

Dự án Century City

Khu đô thị Century City tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) phát triển có diện tích gần 50ha với hơn 2.100 sản phẩm gồm shophouse, nhà liên kế vườn, nhà phố liên kế, biệt thự, căn hộ.

Theo chủ đầu tư, dự án Century City đã hoàn thiện thi công trên 95% và đang tiến hành ra sổ.

Khu dân cư D2D Lộc An

Khu dân cư D2D Lộc An có diện tích hơn 41ha, tọa lạc trên tuyến đường 769 – tuyến đường duy nhất nối QL51 vào sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án này có gần 800 lô đất, trong đó có 270 lô tái định cư và 521 lô bán kinh doanh.

Khu đô thị STC Long Thành

Khu đô thị STC Long Thành do Công ty cổ phần bất động sản STC Golden Land làm chủ đầu tư nằm trên mặt tiền đường tỉnh 769 và ngay cạnh khu tái định cư sân bay Long Thành (khu dân cư Lộc An – Bình Sơn).

Dự án STC Long Thành có diện tích hơn 23ha, gồm nhà liên kế và biệt thự.

TH


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Danh sách các dự án khu đô thị ven sông Đồng Nai

KDC Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án tái định cư sân bay Long Thành

Toàn cảnh thị trường Bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai

Quy hoạch đô thị Nhơn Trạch – Đồng Nai trong tương lai

[Review] Nhìn lại các đợt sốt đất tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Xây dựng đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP. Biên Hòa

Quy hoạch dự án Amata City Long Thành [Đồng Nai]

Đồng Nai xây dựng thêm 5 cây cầu kết nối đến các tỉnh

Tiềm năng Bất động sản Khu công nghiệp Đồng Nai

Tổng hợp Danh sách các Khu đô thị Vinhomes – VinGroup

Thông tin các dự án Khu đô thị Nam Long Group phát triển

Thông tin các dự án bất động sản của chủ đầu tư Masterise Homes

Trang Thông tin – Dịch vụ bất động sản Sài Gòn: Căn hộ, Nhà Phố, Biệt thự

Xem thêm

 • Tuấn Ngọc Nhà ở xã hội EhomeS Nam Long Group

  Thông tin Nhà ở xã hội EhomeS Nam Long Group

  EHomeS là thương hiệu Nhà Ở Xã Hội của tập đoàn Nam Long Group phát triển với mục tiêu góp phần chăm lo tốt hơn cho những người thu nhập thấp và đã nhận được đánh giá cao trong xã hội. Nam Long cùng sứ mệnh kiến tạo tổ ấm cho mọi gia đình Việt […]

 • Cảnh báo người mua căn hộ chung cư Mini

  Cảnh báo người mua căn hộ chung cư Mini gặp nhiều rủi ro pháp lý

  Người mua căn hộ chung cư Mini gặp nhiều rủi ro do loại hình này chưa được công nhận pháp lý, không được cấp sổ hồng. Các căn hộ này cũng thường xây dựng trái phép, không đảm bảo an toàn an ninh và phòng chống cháy nổ… Sở Xây dựng TP cho biết bên […]

 • Dự án Khu đô thị Vinhomes Hóc Môn – Tây Bắc TP. HCM

  Dự án Vinhomes Hóc Môn có tên gọi khác là Khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam có tổng diện tích vào khoảng 200 ha, vị trí tọa lạc tại Xã Tân Thới Nhì – H.Hóc Môn – TP Hồ Chí Minh. Vinhomes Hóc Môn nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc […]

 • ứng dụng OneHousing

  OneHousing – Nền tảng công nghệ BĐS nhà ở của One Mount Group

  OneHousing là nền tảng công nghệ Bất động sản nhà ở của tập đoàn One Mount Group cùng sự hợp tác giải pháp tài chính từ đối tác chiến lược Techcombank, tích hợp toàn bộ quá trình giao dịch từ trực tuyến đến trực tiếp (O2O). One Mount Group phát triển OneHousing One Mount Group […]

 • Hướng dẫn quy trình cấp sổ hồng Condotel & Offcete

  Hướng dẫn chi tiết quy trình cấp sổ hồng Condotel ở Khánh Hòa

  Hướng dẫn chi tiết quy trình cấp sổ hồng Condotel & Officetel ở Khánh Hòa. Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và chịu trách nhiệm giải quyết. UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định số 1902, quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính […]

 • giới thiệu tập đoàn Geleximco

  Thương hiệu Bất động sản Geleximco: Niềm tin cho nhà đầu tư

  Thương hiệu Bất động sản Geleximco với các dự án có vị trí đắc địa và sở hữu hệ thống tiện ích hoàn hảo, luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản, mang đến sự an tâm và niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư. Những dự án Bất động sản Geleximco […]

 • Thông tin quy hoạch đô thị Ninh Bình tầm nhìn 2050

  Quy hoạch đô thị Ninh Bình gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư; xã Gia Sinh, xã Gia Tân thuộc huyện Gia Viễn; xã Mai Sơn thuộc huyện Yên Mô; xã Khánh Hòa, Khánh Phú thuộc huyện Yên Khánh; một phần ranh giới hành chính xã Yên Sơn […]

DMCA.com Protection Status