Top 10 danh sách nơi người siêu giàu chọn mua nhà

Top 10 danh sách nơi người siêu giàu chọn mua nhà

09/03/2023 10:39 Sáng

Danh sách Top 10 nơi được giới siêu giàu thế giới chọn mua nhà gồm có New York, London. Hong Kong (Trung Quốc), Los Angeles, Miami, San Fancisco, Bắc Kinh, Singapore, Washington D.C hay Chicago.

New York top danh sách giới siêu giàu mua nhà

New York vẫn là điểm đến lý tưởng của giới siêu giàu.

Danh sách top thành phố giới siêu giàu chọn mua nhà

Theo báo cáo mới của công ty dữ liệu Altrata, New York đứng đầu danh sách những thành phố mà giới siêu giàu bỏ tiền ra mua nhà.

Thống kê cho thấy, tổng cộng có 21.714 cá nhân siêu giàu (những người trị giá hơn 30 triệu USD) sở hữu một bất động sản chính hoặc phụ tại thành phố này.

Đứng sau New York là London và Hong Kong (Trung Quốc), nơi lần lượt có 15.907 và 15.175 người giàu nhất thế giới sở hữu nhà.

Hai thành phố khác của Mỹ là Los Angeles (13.194 người) và Miami (10.831 người) lọt vào top 5 những thành phố được giới siêu giàu lựa chọn.

Điều đáng chú ý là Bắc Kinh (thủ đô Trung Quốc) vượt Singapore (có 7.471 người) một bậc trong danh sách này, đứng đầu trong xu hướng người giàu mua ngôi nhà thứ hai tại Châu Á.

Trong top 10 nơi giới siêu giàu thế giới chọn mua nhà còn có các thành phố khác của Mỹ như Chicago (6.506 người) và Washington D.C (5.732 người).

Cũng theo thống kê, Monaco cũng là nơi giới siêu giàu yêu thích, chọn là nơi cư trú. Cứ 39 cá nhân là giới siêu giàu thì có 1 người là cư dân của chính công quốc này hoặc là chủ sở hữu của ngôi nhà thứ hai ở đó.

danh sách thành phố được chọn mua nhà

Top 10 thành phố được giới siêu giàu chọn mua nhà nhiều nhất.

Nhiều thành phố của Mỹ được giới siêu giàu chọn mua nhà

Tại Mỹ, nơi tập trung cư dân siêu giàu nhiều nhất là Aspen với tỷ lệ 1/67. Khu nghỉ mát nổi tiếng trên núi Colorado có mật độ dân số siêu giàu cao hơn gần 15 lần so với New York.

Tính tổng thể, các thành phố của Mỹ thống trị danh sách những nơi phổ biến nhất để giới siêu giàu sở hữu nhà, chiếm tổng cộng 14 trong số 20 thành phố. Báo cáo của Altrata, điều này phản ánh quy mô thị trường tài sản, sự đa dạng trong địa lý cũng như các lĩnh vực kinh doanh tại Mỹ.

“Những điểm đặc biệt này này khiến nhiều người giàu tại Mỹ mua ngôi nhà thứ hai ngay trong nước thay vì ra nước ngoài. Điều này cũng phản ánh xu hướng di cư tới các thành phố nhỏ hơn tại Hoa Kỳ”, báo cáo cho biết.

Bất động sản là lựa chọn của giới siêu giàu

Theo báo cáo mới của công ty môi giới Knight Frank, những tỷ phú siêu giàu cùng các công ty đầu tư của giới này vẫn tập trung vào bất động sản như một danh mục đầu tư quan trọng.

Các tỷ phú đã chi tổng cộng 455 tỷ USD vào năm ngoái cho bất động sản thương mại. Đây là lần đầu giới siêu giàu là những người mua tích cực nhất trong lĩnh vực bất động sản thương mại hàng năm.

Những người mua tư nhân đang tận dụng lợi thế của việc định giá lại tài sản liên tục và vị thế tiền tệ mạnh hơn. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi các cá nhân giàu có tìm kiếm các lựa chọn bảo toàn tài sản có tính thanh khoản”

Các số liệu của báo cáo cũng nhấn mạnh triển vọng đầu tư dài hạn của giới siêu giàu trên thế giới. Theo đó, giới này thường tìm cách đa dạng hóa tài sản của mình thông qua bất động sản trong bối cảnh doanh số bán trái phiếu thế chấp đang sụt giảm và lãi suất tăng.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC ĐỌC THÊM:

Thông tin quy hoạch khu đô thị biển Cần Giờ – TP. HCM

Dự án Vinhomes Long Beach – Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 

Quy hoạch các khu đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lộ trình các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội theo quy hoạch

Quy hoạch các Khu đô thị dọc Metro số 1 TP. Thủ Đức – HCM

Tổng hợp Danh sách các Khu đô thị Vinhomes – VinGroup

Thông tin các dự án NovaWorld của Novaland

Danh sách tổng hợp Bất động sản Sun Group Đà Nẵng

Thông tin các dự án Khu đô thị Nam Long Group phát triển

Các khu đô thị Vinhomes TP. HCM đã & đang đi vào hoạt động

Thông tin các dự án bất động sản của chủ đầu tư Masterise Homes

Xem thêm

 • bất động sản capitaland

  Tập đoàn Capitaland: Nhà phát triển Bất động sản quốc tế

  CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Tại Việt Nam, Capitaland phát triển hàng loạt các dự án BĐS ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang… đầu tư trong lĩnh vực căn hộ nhà ở và căn hộ dịch vụ. […]

 • Bất động sản của tập đoàn Lottte Việt Nam

  Những dự án Bất động sản của tập đoàn Lottte tại Việt Nam

  Lotte Land thuộc Lotte E&C, tập đoàn nhà ở Hàn Quốc với hàng loạt dự án đầu tư vào Việt Nam, trong đó có những dự án Bất động sản nhà ở. Cùng tìm hiểu thông tin các BĐS nổi bật của Lotte tại Việt Nam. Tập đoàn Lotte Hàn Quốc với những dự án […]

 • Nền tảng công nghệ Bất động sản Nhà Tốt

  Nền tảng công nghệ Bất động sản Nhà Tốt

  Nền tảng công nghệ Bất động sản Nhà Tốt hướng đến mục tiêu trở thành hệ sinh thái công nghệ Bất động sản toàn diện đáng tin cậy, giúp kết nối nhà ở cho hàng triệu người Việt và tăng cường hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp và chuyên viên kinh doanh BĐS. […]

 • danh sách aeon việt nam

  Hệ thống các trung tâm thương mại AEON Mall Việt Nam

  Tập đoàn AEON của Nhật Bản xem Việt Nam là thị trường trọng điểm để tập trung nguồn lực phát triển kinh doanh với hàng loạt hệ thống trung tâm thương mại AEON Mall đã, đang và sắp hoạt động tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu thông tin các trung tâm thương mại AEON Mall […]

 • CHỦ TỊCH VINGROUP LẬP CÔNG TY GSM: TAXI VÀ CHO THUÊ XE VINFAST

  Công ty GSM: Dịch vụ Taxi và cho thuê xe điện Vinfast

  Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) – Dịch vụ vận chuyển taxi và cho thuê xe máy, ô tô điện VinFast do tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup thành lập. Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh […]

 • Phối cảnh cảng quốc tế cần giờ TP.HCM

  Dự án Cảng trung chuyển Container quốc tế Cần Giờ (TP.HCM)

  Dự án Cảng cửa ngõ trung chuyển quốc tế Sài Gòn tại khu vực quy hoạch khu bến Cần Giờ có quy mô khoảng 7,2 km cầu cảng, tiếp nhận tàu container trọng tải lớn nhất thế giới hiện nay (24.000 TEU), công suất thông qua 10 – 15 triệu TEU, tổng mức đầu tư […]

 • Atkins - Đối tác Masterise Homes

  Những tuyệt tác kiến trúc của Atkins – Đối tác Masterise tại Việt Nam

  Những tuyệt tác kiến trúc của Atkins trên thế giới đều mang tính biểu tượng và được đánh giá cao. Tại Việt Nam, Atkins là đối tác của Masterise Homes, thương hiệu bất đống sản cao cấp của Masterise Group. Những tuyệt tác kiến trúc của Atkins trên thế giới Với gần 80 năm hoạt […]

DMCA.com Protection Status