Đánh giá triển vọng Bất động sản Cam Lâm - Khánh Hoà [Góc Review]

Đánh giá triển vọng Bất động sản Cam Lâm – Khánh Hoà

12/01/2022 11:19 Sáng

Bất động sản Cam Lâm, Khánh Hoà được đánh giá là sở hữu những ưu thế vượt trội, triển vọng và tiềm năng phát triển bùng nổ thời gian tới khi hàng loại dự án đã, đang và sắp triển khai của các chủ đầu tư lớn, đặc biệt là VinGroup với các đại dự án KCN và nhà ở Vinhomes, nghỉ dưỡng Vinpearl mang đến cơ hội to lớn cho nhà đầu tư.

REVIEW ĐẦU TƯ BĐS CAM LÂM KHÁNH HOÀ

Cam Lâm có 13km bờ biển, trong đó khu vực Bãi Dài (Cam Hải Đông) thuộc khu vực bán đảo Cam Ranh, nằm dọc bờ biển 10km. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với các bãi biển đẹp, thoải, nước trong, cát trắng và mịn… Thu hút khách du lịch, nghỉ dưỡng; sinh thái; khám phá rừng tự nhiên, thể thao leo núi,…

SỨC HÚT BẤT ĐỘNG SẢN CAM LÂM

Năm 2021 là thời điểm phát triển mạnh mẽ của thị trường nhờ các yếu tố xúc tác quá trình tăng trưởng du lịch và sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản Cam Lâm, Cam Ranh – Khánh Hoà. Từ năm 2005, Cam Lâm luôn là cái tên nhận được sự săn đón nhiệt tình của nhiều chủ đầu tư địa ốc.

RIêng trong năm 2018 Bãi Dài, Cam Lâm đã có có đã hơn 45 dự án Resort được cấp giấy chứng nhận đầu tư với vốn đăng ký lên đến 30.000 tỷ đồng, hiện tại đã có 11 dự án Resort được đưa vào sử dụng.

Hiện nhiều chủ đầu tư đã nhanh tay sở hữu cho mình một quỹ đất để xây dựng các dự án tại đây.

CÁC CHỦ ĐẦU TƯ ĐỔ VỀ CAM LÂM

Hiện nay, Cam Lâm đã và đang có nhiều dự án đang được triển khai với chủ đầu tư là những “ông lớn” đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản như VinGroup tại Cam Ranh với các thương hiệu phát triển Bất động sản khu công nghiệp và nhà ở, đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes và Vinpearl; Hưng Thịnh Corp; NovaLand Nha Trang; Sunshine Group… Một số dự án điển hình có thể kể đến bao gồm Vinpearl Cam Ranh Villas, Movenpick Cam Ranh, The Arena – Cam Ranh City Gate; Golden Bay; Mystery Villas Cam Ranh và Golden Bay 602, NovaWorld Nha Trang,…

Quy hoạch 3 dự án Vingroup – Vinhomes – Vinpearl Cam Lâm, Khánh Hòa

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN CAM LÂM – KHÁNH HOÀ

Nghị quyết số 09 về việc xây dựng, phát triển Khánh Hòa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. định hướng huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế, góp phần đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương. Tầm nhìn đến năm 2045 là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc ngang tầm khu vực châu Á.

Đô thị mới Cam Lâm

Đô thị mới Cam Lâm sẽ được chia làm ba khu vực với đặc trưng hướng phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với lợi thế của từng khu vực.

Khu vực 1 Cam Lâm là đồng bằng trung tâm và hai bên đầm Thủy Triều được định hướng hình thành, phát triển dịch vụ – thương mại; đô thị cao cấp; công nghệ; đổi mới sáng tạo và trí tuệ toàn cầu. Kết nối đa dạng kết hợp giữa không gian ở mật độ thấp, các không gian đô thị nén nổi trội với chức năng ở đô thị; chức năng hỗn hợp.

Khu vực 2 Cam Lâm ở phía bắc được định hướng phát triển khu đô thị dịch vụ công nghiệp, trung tâm công nghiệp – logistic, dịch vụ du lịch.

Khu vực 3 Cam Lâm là vùng núi đồi phía tây, nơi đây hoàn toàn là đồi núi, với thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho phát triển lâm nghiệp; cây công nghiệp; chăn nuôi và du lịch sinh thái, leo núi.

Các phân khu chức năng Cam Lâm

Ngoài ra, đô thị mới Cam Lâm cũng được định hướng thành các phân khu chức năng. Gồm: phân khu 1 là khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; phân khu 2 là phân khu đô thị sinh thái, dịch vụ công nghiệp; phân khu 3 là phân khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế; phân khu 4 là phân khu đô thị trung tâm; phân khu 5 là phân khu ở, vui chơi quốc tế; phân khu 6 là phân khu dân cư, du lịch sinh thái và phân khu 7 là phân khu ở sinh thái, nghỉ dưỡng Hòn Bà.

TỔNG QUAN VỀ CAM LÂM, KHÁNH HOÀ

Huyện Cam Lâm nằm trong quần thể bãi biển đẹp của tỉnh Khánh Hòa và duyên hải Nam Trung Bộ. Ngoài ra, địa phương còn nằm giữa 2 TP lớn là Nha Trang và Cam Ranh.

Huyện Cam Lâm có 13 xã và 01 thị trấn gồm xã Cam Tân; Cam Hòa; Cam Hải Đông; Cam Hải Tây; Cam Hiệp Bắc; Cam Hiệp Nam; Sơn Tân; Cam Thành Bắc; Cam Phước Tây; Cam An Bắc; Cam An Nam; Suối Tân; Suối Cát và thị trấn Cam Đức. Thị trấn Cam Đức là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Cam Lâm.

Quy mô huyện Cam Lâm xếp thứ 4 về diện tích và thứ 5 về dân số trong 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Khánh Hoà. với diện tích tự nhiên 550,26km2, dân số 105.759 người (năm 2014) bằng 10,5% diện tích và 8,7% dân số toàn tỉnh.

Với bờ biển dài 13km, cách đây hơn 20 năm, Cam Lâm đã được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm và tham gia ở tiểu khu Bắc bán đảo Cam Ranh, đến nay, nhiều resort đi vào hoạt động mang lại diện mạo mới cho địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của huyện Cam Lâm, để phát huy được hết tiềm năng của khu vực này, cần phải có quy hoạch tổng thể mang tính quốc gia.

KẾ HOẠCH THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KHÁNH HOÀ

Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, trong những năm tới, TP. Nha Trang có 47 dự án, TP. Cam Ranh 13 dự án, thị xã Ninh Hòa 14 dự án, huyện Cam Lâm 4 dự án, huyện Diên Khánh 15 dự án, huyện Vạn Ninh 2 dự án, huyện Khánh Vĩnh 10 dự án và huyện Khánh Sơn 17 dự án.

Nhiều dự án có diện tích sử dụng đất lớn như: khu đô thị công viên trung tâm hành chính mới (126ha); khu đô thị thông minh bắc tỉnh lộ 3 – xã Phước Đồng (120ha); công viên chuyên đề kết hợp dịch vụ du lịch phía tây xã Vĩnh Lương (227ha); khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh (109ha); khu đô thị xã Sông Cầu (390ha); khu đô thị xã Khánh Thượng (275ha); dự án khu du lịch sinh thái sân golf & Resort Đông Nam Khánh Sơn (150ha)…

TN Review BĐS

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com

@ Alocanhosg.com – Cung cấp thông tin và tư vấn.


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Đánh giá tiềm năng Bất động sản Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

Thông tin Dự án Vinhomes Vịnh Cam Ranh, Khánh Hoà

Toàn cảnh thị trường Bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai

3 dự án tại Cam Lâm, Khánh Hòa của Vinhomes – Vipearl – Vingroup

Nhà Ở Xã Hội Happy Home Vinhomes Cam Ranh – Khánh Hoà

Tổng hợp Danh sách các Khu đô thị Vinhomes – VinGroup

Xem thêm

 • Thông tin mở bán dự án The Beverly Vinhomes Grand Park

  Thông tin mở bán The Beverly – Chính sách bán hàng & Bảng giá

  Thông tin mở bán dự án căn hộ The Beverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park được cập nhật liên tục giá bán và chính sách bán hàng (CSBH) cùng những ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. Tiến độ mở bán dự án căn hộ The Beverly được chia ra từng giai […]

 • Vinhomes tràng cát. hải phòng

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, Hải Phòng

  Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Khu NƠXH có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu […]

 • thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Quy hoạch KĐT Thời đại và Đổi mới Sáng tạo Sun Phủ Lý (Hà Nam)

  Khu đô thị Thời đại và Đổi mới Sáng tạo do Sun Group đầu tư và phát triển tại thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) có tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD, bao gồm các hạng mục đô thị, thương mại dịch vụ, công viên chuyên đề phục vụ vui chơi, giải […]

 • danh sách đại lý the 5Way

  Danh sách đại lý chính thức phân phối The 5Way Phú Quốc

  Công ty CP Vinhomes công bố danh sách đại lý chính thức phân phối The 5Way Phú Quốc. Quý khách hàng liên hệ các Đại lý chính thức của Vinhomes theo danh sách để đảm bảo quyền lợi cũng như nhận thông tin tư vấn chính xác. Ngày 5/10/2023 Vinhomes tổ chức lễ ký kết […]

 • Review The Privia Khang Điền

  [Review Dự án] Căn hộ The Privia Khang Điền

  Đánh giá Dự án The Privia Khang Điền tọa lạc trên trục đường An Dương Vương được định vị ở phân khúc cao cấp thông qua các tiện ích nội khu, thiết kế và vật liệu bàn giao bên trong căn hộ. Dự án căn hộ Privia Khang Điền được giới chuyên môn đánh giá […]

 • Bất động sản Khánh Hoà: Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Vân Phong

  Đánh giá thị trường Bất động sản Khánh Hoà, nơi đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ và quy hoạch, tiềm năng phát triển với lợi thế tự nhiên với loạt dự án đô thị, du lịch, khu công nghiệp….với các khu vực nổi bật là Nha Trang, Cam Ranh, Cam […]

 • Thương hiệu Nhà ở Ehome giá rẻ của Tập đoàn Nam Long Group

  EHome là thương hiệu nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập trung bình, ổn định của tập đoàn Nam Long Group phát triển với 3 tiêu chí chính: bền vững về môi trường (ecology), kinh tế về đầu tư (economy), hiệu quả về sử dụng (efficiency). Năm 2008, khi phân khúc bất động […]

DMCA.com Protection Status