Đánh giá tiềm năng Bất động sản Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

Đánh giá tiềm năng Bất động sản Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

25/12/2022 18:52 Chiều

Bất động sản Cam Ranh được đánh giá là thị trường tiềm năng và bùng nổ thời gian tới khi hàng loại dự án đã, đang và sắp triển khai của các chủ đầu tư lớn, đặc biệt là VinGroup với các đại dự án Vinhomes, Vinpearl mang đến cơ hội to lớn cho nhà đầu tư.

 Bất động sản Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

Thị trường Bất động sản Cam Ranh “hút” nhà đầu tư

Năm 2021 là thời điểm phát triển mạnh mẽ của thị trường nhờ các yếu tố xúc tác quá trình tăng trưởng du lịch và sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản Cam Ranh. Từ năm 2005, Cam Ranh luôn là cái tên nhận được sự săn đón nhiệt tình của nhiều chủ đầu tư địa ốc. Đây là cột mốc đáng nhớ của thị trường bất động sản du lịch Cam Ranh khi nhà nước công nhận đây là địa điểm du lịch chất lượng cao, đặc biệt nằm trong top 10 địa danh có bãi biển đẹp nhất thế giới.

Quy hoạch bất động sản Cam Ranh được chú trọng, thể hiện ở việc xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh đã góp phần giải quyết đáng kể tình trạng quá tải của sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây cũng là yếu tố mở ra cơ hội phát triển hơn nữa ngành du lịch tại đây.

Đứng trước những sức hút khó cưỡng của thị trường bất động sản Cam Ranh, nhiều chủ đầu tư đã nhanh tay sở hữu cho mình một quỹ đất để xây dựng các dự án. 

Các chủ đầu tư lơn hiện diện tại Cam Ranh

Hiện nay, Cam Ranh đã và đang có nhiều dự án đang được triển khai với chủ đầu tư là những “ông lớn” đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản như VinGroup tại Cam Ranh với các thương hiệu phát triển Bất động sản khu công nghiệp và nhà ở, đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes và Vinpearl, Hưng Thịnh Corp, Nova Land,… Một số dự án điển hình có thể kể đến bao gồm Vinpearl Cam Ranh Villas, Movenpick Cam Ranh, The Arena – Cam Ranh City Gate, Golden Bay, Mystery Villas Cam Ranh và Golden Bay 602…

Do đó, nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Cam Ranh có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Kết nối hạ tầng TP Cam Ranh đồng bộ

Cách thành phố Nha Tranh chỉ khoảng 30 phút di chuyển bằng xe máy, sân bay quốc tế Cam Ranh là phương tiện di chuyển duy nhất giúp cư dân kết nối đến thành phố Nha Trang bằng đường hàng không. Việc đón các chuyến bay thẳng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga,.. đến Nha Trang du lịch khiến cho sân bay quốc tế Cam Ranh luôn ở trong tình trạng quá tải.

Để giải quyết vấn đề nhức nhối này, nhà ga quốc tế Cam Ranh đã chính thức đi vào hoạt động với công suất tăng từ 2.5 lên 4 triệu lượt khách mỗi năm. Hiện nay, số lượng du khách đổ về Cam Ranh mỗi năm ngày càng tăng chứng tỏ cho sự phát triển kinh tế và du lịch tại đây.

Vịnh Cam Ranh – Khánh Hoà.

Mỏ vàng từ du lịch Cam Ranh

Khánh Hòa được đánh giá là một trong 50 điểm đến quan trọng nhất của thế giới nhiều vịnh biển đẹp như Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong,… Với khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm cùng hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, địa điểm này được xếp vào nhóm có tốc độ phát triển ngành du lịch cao nhất cả nước.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, chỉ trong 5 năm từ 2012 – 2017, số lượng khách du lịch đến đây tăng theo cấp số nhân từ 2.3 triệu lượt khách lên 5.5 triệu lượt khách. Trong 9 tháng đầu năm 2018, hơn 5 triệu lượt khách đã đến Khánh Hòa, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách du lịch quốc tế tăng gần 60% so với cùng kỳ năm trước. Khánh Hòa được khách du lịch ở các nước Hà Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc,.. khá ưa chuộng.

Hiện nay, thị trường bất động sản Cam Ranh thu hút khách hàng nhờ các dự án The An Nam, Vinpearl Bãi Dài Cam Ranh, Duyên Hà, Mia Resort,… Các dự án này luôn ở trong tình trạng cháy phòng vào mùa du lịch.

Quy hoạch phát triển BĐS Cam Ranh

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới khoảng 90m là trục xương sống của Bãi Dài Cam Ranh, chia bất động sản tại đây thành 2 nhóm: bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản ở đô thị.

Các dự án ở phía biển sẽ dùng để xây dựng biệt thự biển, condotel với diện tích lớn có quy mô từ 10ha trở lên. Dự án này được đăng ký đầu tư bởi các nhà đầu tư nổi tiếng ở trong và ngoài nước với khả năng tài chính mạnh và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Các dự án nằm ở phía Đầm Thủy Triều được quy hoạch đất ở đô thị, phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân trong tương lai. Đường Nguyễn Tất Thành còn kết nối sân bay quốc tế Cam Ranh nói chung và các dự án ở Bãi Dài Cam Ranh nói riêng đến thành phố Nha Trang. Quá trình di chuyển qua lại giữa 2 địa điểm chỉ mất khoảng 30 phút bằng ô tô.

Tiềm năng thành phố Cam Ranh – Khánh Hoà

Nghị quyết của Bộ Chính trị mới đây xác định, đến năm 2030 đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao tiềm năng và lợi thế biển, đô thị thông minh, bền vững; là một cực tăng trưởng, trung tâm khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển… Trong đó, thành phố Cam Ranh là đô thị du lịch – logistics, huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, cấp quốc tế, đột phá vùng kinh tế – xã hội trọng điểm khu vực vịnh Cam Ranh.

Khánh Hòa với trọng tâm Cam Ranh sẽ được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, hiện đại, làm cơ sở phát huy vai trò là trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ chính kết nối vùng Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ với các vùng, miền trong cả nước và quốc tế. Trong đó, đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông gồm các đoạn: Nha Trang – Cam Lâm – Vĩnh Hảo; tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; phát triển cảng biển loại I là cảng biển có quy mô lớn ở khu bến Cam Ranh.

Trong tương lai không xa, vùng đất này sẽ là nơi mở cửa đón hàng chục triệu du khách mỗi năm, đồng thời sẽ đón hàng triệu cư dân mới đến an cư, nghỉ ngơi, sinh sống.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN DỰ ÁN TẠI TỈNH KHÁNH HOÀ

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, trong những năm tới, TP. Nha Trang có 47 dự án, TP. Cam Ranh 13 dự án, thị xã Ninh Hòa 14 dự án, huyện Cam Lâm 4 dự án, huyện Diên Khánh 15 dự án, huyện Vạn Ninh 2 dự án, huyện Khánh Vĩnh 10 dự án và huyện Khánh Sơn 17 dự án.

Nhiều dự án có diện tích sử dụng đất lớn như: khu đô thị công viên trung tâm hành chính mới (126ha); khu đô thị thông minh bắc tỉnh lộ 3 – xã Phước Đồng (120ha); công viên chuyên đề kết hợp dịch vụ du lịch phía tây xã Vĩnh Lương (227ha); khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh (109ha); khu đô thị xã Sông Cầu (390ha); khu đô thị xã Khánh Thượng (275ha); dự án khu du lịch sinh thái sân golf & Resort Đông Nam Khánh Sơn (150ha)…

Đặc biệt, trong loạt các dự án ngoài ngân sách đang được Khánh Hòa kêu gọi đầu tư, có 7 dự án trọng điểm gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế chất lượng cao (1.000 tỷ đồng) thuộc khu đô thị Mỹ Gia; nhà máy xử lý rác Vĩnh Lương (2.500 tỷ đồng); trường tiểu học, trung học quốc tế (450 tỷ đồng) thuộc khu đô thị Mỹ Gia; khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (42.000 tỷ đồng)…

TN Review BĐS

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com

@ Alocanhosg.com – Cung cấp thông tin và tư vấn.


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Thông tin Dự án Vinhomes Vịnh Cam Ranh, Khánh Hoà

Toàn cảnh thị trường Bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai

3 dự án tại Cam Lâm, Khánh Hòa của Vinhomes – Vipearl – Vingroup

Nhà Ở Xã Hội Happy Home Vinhomes Cam Ranh – Khánh Hoà

Tổng hợp Danh sách các Khu đô thị Vinhomes – VinGroup

Xem thêm

 • Bất động sản Khánh Hoà: Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Vân Phong

  Đánh giá thị trường Bất động sản Khánh Hoà, nơi đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ và quy hoạch, tiềm năng phát triển với lợi thế tự nhiên với loạt dự án đô thị, du lịch, khu công nghiệp….với các khu vực nổi bật là Nha Trang, Cam Ranh, Cam […]

 • Thương hiệu Nhà ở Ehome giá rẻ của Tập đoàn Nam Long Group

  EHome là thương hiệu nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập trung bình, ổn định của tập đoàn Nam Long Group phát triển với 3 tiêu chí chính: bền vững về môi trường (ecology), kinh tế về đầu tư (economy), hiệu quả về sử dụng (efficiency). Năm 2008, khi phân khúc bất động […]

 • Bất động sản Viglacera: Khu Công Nghiệp – Nhà ở Xã Hội & Thương mại

  Cùng với lĩnh vực vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp, nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại Viglacera là một trong những trọng tâm phát triển chính của Tổng công ty Viglacera. BĐS Khu công nghiệp Viglacera Viglacera đặt kế hoạch dồn tổng lực cho bất động sản khu […]

 • thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Quy hoạch KĐT Thời đại và Đổi mới Sáng tạo Sun Phủ Lý (Hà Nam)

  Khu đô thị Thời đại và Đổi mới Sáng tạo do Sun Group đầu tư và phát triển tại thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) có tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD, bao gồm các hạng mục đô thị, thương mại dịch vụ, công viên chuyên đề phục vụ vui chơi, giải […]

 • Tòa nhà văn phòng – thương mại Marina Central Tower Ba Son

  Nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp Ba Son, Marina Central Tower là tòa nhà văn phòng – thương mại có quy mô hàng đầu TP.HCM, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tòa nhà văn phòng – thương mại Marina Central Tower Toà nhà thương mại văn phòng Marina Central Tower […]

 • tân hoàng minh group

  Ngân hàng rao bán nhiều Bất động sản của Tân Hoàng Minh

  Ngân hàng rao bán loạt khoản nợ thế chấp bằng bất động sản thuộc Tổ hợp du lịch, giải trí tại Phú Quốc tỷ USD của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Dự án này được chia nhỏ diện tích để thế chấp cho các khoản vay của 7 doanh nghiệp tại Agribank. Ngân hàng Agribank […]

 • Nhà ở xã hội Vienna

  Mô hình Nhà ở xã hội tại Vienna (Thủ đô của Áo) sau 100 năm phát triển

  Tròn 100 năm phát triển nhà ở xã hội, Vienna (Áo) hiện có 60% dân số hưởng lợi mô hình này với giá thuê thấp và nơi ở chất lượng. Vienna cũng luôn có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng về thành phố đáng sống trên thế giới. Vienna luôn có vị […]

DMCA.com Protection Status