Xuyên Mộc – Thủ phủ du lịch mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu

23/02/2021 09:14 Sáng

Với gần trăm dự án du lịch đã và đang triển khai với những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Cùng lợi thế thiên nhiên sẵn có, Xuyên Mộc sẽ là thủ phủ du lịch mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu có vị trí địa lý thuận lợi, giáp Đồng Nai, Bình Thuận và đi về Vũng Tàu hay TP.HCM cũng không quá xa. Nơi đây có tài nguyên thiên nhiên đa dạng với đường bờ biển dài 32 km qua các địa danh như Bưng Riềng, Hồ Tràm, Bình Châu… Với những lợi thế này, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện đang có những đầu tư bài bản cho Xuyên Mộc, kỳ vọng nơi đây thành “thủ phủ” du lịch mới của tỉnh trong năm năm tới.

83 dự án du lịch được cấp phép còn hiệu lực

Những ngày đầu năm 2021, đi dọc tuyến đường ven biển huyện Xuyên Mộc, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nơi đây. Nếu như hai năm trước khi đi ngang Hồ Tràm, Bình Châu khung cảnh đẹp nhưng nhiều dự án “treo”, chậm triển khai thì nay mọi việc đã khác hoàn toàn. Từ đoạn cầu Sông Ray nối xã Lộc An, huyện Đất Đỏ với xã Bưng Riềng, lên Hồ Tràm, Bình Châu, hàng loạt dự án “khủng” đã đi vào hoạt động hoặc đang được gấp rút triển khai xây dựng.

Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hồi chủ trương đầu tư 39 dự án do chậm triển khai trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, khoảng ba năm trở lại đây nhiều dự án trong đó nay đổi chủ đầu tư và đang hoàn thiện pháp lý để bắt tay vào xây dựng. 

Lãnh đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có 83 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh cấp phép còn hiệu lực với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Điểm danh tên các dự án không khó để nhận ra đều là các dự án quy mô với chủ đầu tư đều là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng. 

Đến nay đã có bốn dự án đang hoạt động kinh doanh dọc tuyến ven biển và khu vực suối nước nóng Bình Châu. Ngoài ra còn có 15 dự án tầm cỡ khác đã và đang triển khai giai đoạn 1, đồng thời khẩn trương xây dựng giai đoạn 2.

Cũng theo huyện Xuyên Mộc, hiện còn 33 dự án đã bàn giao mặt bằng và đang triển khai xây dựng. Trong đó phải kể đến chuỗi dự án NovaWord Hồ Tràm. Dự án này được địa phương kỳ vọng sẽ tạo điểm đến hấp dẫn mới cho huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Xuyên Mộc – Trung tâm du lịch mới của Bà Rịa Vũng Tàu

Tại Nghị quyết 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đảng bộ huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021-2025 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển huyện này thành trung tâm du lịch mới của tỉnh. 

Trên cơ sở đó huyện Xuyên Mộc đã xây dựng kế hoạch phát triển ngành du lịch với mục tiêu phát triển du lịch biển – du lịch sinh thái dưới tán rừng kết hợp nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp công nghệ cao, tận dụng được tối đa những lợi thế tự nhiên đặc sắc. Nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch đa dạng, cao cấp, có sức cạnh tranh. 

Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, nhấn mạnh tỉnh và huyện đang tập trung các nguồn lực để chỉnh trang đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông kết nối. Cụ thể, tỉnh đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính. Bên cạnh đó, huyện Xuyên Mộc cũng tiến hành làm các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.

Ngoài ra, huyện Xuyên Mộc cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các vùng đô thị ven biển là Hồ Tràm, Bình Châu. Song song đó là đầu tư xây dựng, nâng cấp thị trấn Phước Bửu làm đô thị trung tâm của huyện. Trên cơ sở này, huyện sẽ tái cấu trúc cơ sở hạ tầng để tạo các dịch vụ đi kèm phục vụ cho du lịch như những khu chợ đêm, chợ mua sắm, chợ hải sản… và những khu vui chơi giải trí, đáp ứng cho nhu cầu của khách du lịch khi đến huyện. Đồng thời sẽ xây dựng công viên bãi biển công cộng tại khu vực Hồ Tràm, Bông Trang, Bình Châu để phục vụ nhân dân địa phương và du khách.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Dự án Hồ Tràm Complex Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Vingroup sẽ đầu tư dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu quy mô hơn 800 hecta

TP.HCM: Nghiên cứu lập quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ 

Vingroup đề xuất xây dựng dự án Vinhomes Bến Đình – TP Vũng Tàu

Dự án Stella Võ Văn Kiệt, Q. Bình Tân – Kita Group

Nhận định thị trường Bất động sản TP.HCM 2021

Dự án căn hộ Grand Marina Saigon Quận 1 – Thông tin chủ đầu tư

Những quỹ đất dự án tại khu Đông vào tay các chủ đầu tư lớn

Thông tin dự án Novaworld Đà Lạt – Lâm Đồng. Chủ đầu tư Novaland

Dự án Vinhomes Long Beach – Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 

ZEITGEIST Nhà Bè – Dự án cuối cùng qui mô lớn nhất Nam Sài Gòn

Dự án The 9 Stellars Thủ Đức SonKim Land – Thông tin chủ đầu tư

Những dự án khu đô thị của Novaland quy mô trên 50ha

Meyland – Tân Á Đại Thành phát triển loạt dự án Bất động sản

Những dự án đại đô thị quy mô hàng trăm ha đang triển khai tại TP.HCM

Xem thêm

 • Kim Oanh Group

  Tập đoàn Bất động sản Kim Oanh Group với chiến lược phát triển mới

  Phát triển khu đô thị lớn, nâng tầm dịch vụ khách hàng, tái cấu trúc, tuyển dụng và bồi dưỡng nhân sự là chiến lược chủ chốt của tập đoàn bất động sản Kim Oanh Group trong giai đoạn mới. Kim Oanh Group phát triển các dự án khu đô thị lớn Bà Đặng Thị […]

 • dự án Sun Group Đà Nẵng

  Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Đà Nẵng của Tập đoàn Sungroup

  Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Đà Nẵng có tổng diện tích toàn khu 450 ha, được Sungroup phát triển theo mô hình kiến trúc xanh – sinh thái, tận dụng và phát huy tối đa lợi thế môi trường thiên nhiên “ba trong một” – sông, núi và biển. Được […]

 • The Diamond – Stella Mega City Cần Thơ | Kita Group

  Phân khu The Diamond – Dự án khu đô thị Stella Mega City Cần Thơ được phát triển với các loại hình nhà phố, Shophouse, đất nền,… cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp mang lại giá trị sống hoàn hảo cho cư dân. Dự án The Diamond là phân khu thứ 4 được chủ […]

 • Thủ tướng Phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc

  Phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030

  Ngày 24/2/2021, Thủ tướng ký Quyết định 241/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030, trong đó chia làm 2 giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030. Giai đoạn 2021-2025, cả nước sẽ có thêm 8 đô thị nâng lên loại 1, gồm: Miền Bắc: TP. Lào Cai (Lào Cai), TP. […]

 • Giá đất Hớn Quảng – Bình Phước tăng đột biến. Nhà đầu tư cảnh giác

  Giá đất tại Hớn Quảng – Bình Phước tăng đột biến trước thông tin  lập dự án sân bay Técníc Hớn Quản. Chính quyền địa phương đã ra thông báo người dân cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi giao dịch mua bán đất động sản. Ăn theo thông tin quy hoạch sân bay, tạo sốt đất ảo […]

 • SOL E&C và tham vọng phát triển của ông Nguyễn Bá Dương

  Công ty cổ phần vật liệu và giải pháp SOL (SOL E&C) do ông Nguyễn Bá Dương làm Chủ tịch sáng lập. Tổng giám đốc là ông Lê Chí Trung, người từng làm Tổng giám đốc tại Unicons. Giám đốc điều hành là ông Ngô Thanh Phong, người từng làm Chánh văn phòng tại Coteccons. […]

 • Stella Hòa Phú

  Dự án Khu đô thị Stella Hòa Phú Vĩnh Long | Kita Group

  Dự án Stella Hòa Phú Vĩnh Long được quy hoạch phát triển là khu đô thị cao cấp gồm các loại hình nhà ở shophouse, đất nền & biệt thự liên kế, nằm ngay mặt tiền quốc lộ 1A Hòa Phú, Long Hồ do tập đoàn Kita Group triển khai. Dự án Stella Mega City […]