Trưởng ban pháp chế Vingroup xin rút khỏi nhóm soạn thảo luật Đất đai sửa đổi

20/08/2019 17:18 Chiều

Trưởng ban pháp chế tập đoàn Vingroup – bà Hồ Ngọc Lâm vừa gửi đơn xin rút khỏi danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Danh sách do bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký.

đại diện vingroup trong nhóm soạn thảo luật đất đai

Danh sách các chuyên gia soạn thảo xây dựng luật Đất đai sửa đổi đã được bộ trưởng Trần Hồng Hà ký.

Trước đó, ngày 14/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2080/QĐ-BTNMT, thành lập ban soạn thảo, tổ biên tập, nhóm chuyên gia và ban hành Kế hoạch xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, trong đó Vingroup là doanh nghiệp tư nhân duy nhất có đại diện tham trong nhóm soạn thảo xây dựng dự án sửa đổi, bổ sung Luật đất đai sửa đổi.

vingroup soạn thảo luật đất đai

Bà Hồ Ngọc Lâm – Trưởng Ban pháp chế Tập đoàn Vingroup nằm trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật Đất đai sửa đổi.

Tại phụ lục III, bên cạnh nhiều chuyên gia về đất đai đã và đang làm việc ở các bộ, ngành… có bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp duy nhất có tên trong quyết định.

Theo quyết định, nhóm chuyên gia có trách nhiệm nghiên cứu, tư vấn ban soạn thảo, tổ biên tập và tham gia góp ý trong quá trình soạn thảo, chỉnh lý và hoàn thiện dự án.

Ban soạn thảo, tổ biên tập có trách nhiệm phối hợp đơn vị được giao chủ trì soạn thảo và các đơn vị có liên quan để hoàn thành việc soạn thảo dự án luật, bảo đảm chất lượng, tiến độ và các thủ tục do pháp luật quy định để trình Chính phủ và Quốc hội.

Trả lời Báo Pháp Luật TP HCM, đại diện Vingroup cho biết bà Hồ Ngọc Lâm tham gia ban soạn thảo với tư cách cá nhân, không báo cáo tập đoàn. Hiện bà đã làm đơn gửi Bộ TN&MT xin rút khỏi nhóm chuyên gia xây dựng Luật Đất đai sửa đổi.

Theo Quyết định của Bộ TN&MT, một số nội dung công việc liên quan đến kế hoạch xây dựng, trình dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai gồm: Tham vấn quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Tham vấn kinh tế đất, giá đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Tham vấn quy định chung, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận, chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; Giám sát, thanh tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm liên quan đến đất đai…

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà là trưởng Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, đồng thời là tổ trưởng Tổ biên tập và thường trực Tổ biên tập.

Theo dự kiến, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai đã được đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Theo Plo.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Hoàn thành pháp lý cho Condotel, Officetel, Resort Villa trong quý 3

Dự án Vinhomes Grand Park quận 9 được cấp phép bán cho người nước ngoài

Cho phép làm căn hộ diện tích 25m2 và mở đường cho Officetel

Dự án Vinhomes Grand Park quận 9 đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Cảnh báo lừa đảo bán đất nền tại quận Thủ Đức, TP HCM

Chân dung chủ đầu tư Sunshine Group

Chính thức cấp phép xây dựng dự án Vinhomes quận 9

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Đầu tư 1 tỷ USD. SK Group chính thức là đối tác chiến lược của Vingroup

 

…..

Xem thêm

Hotline