Những lưu ý quan trọng khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

20/08/2019 10:02 Sáng

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà ở hình thành trong tương lai để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Dưới đây là 6 lưu ý quan trọng trước khi quyết định xuống tiền cọc mua nhà.

lưu ý khi mua nhà

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Một là, yêu cầu chủ đầu tư đưa vấn đề nhà mẫu và danh mục thiết bị bàn giao vào nội dung của hợp đồng mua bán, việc này nhằm đảm bảo nhà mẫu đúng với nhà thực tế hình thành trong tương lai. Tránh trường hợp nhà mẫu đẹp, diện tích rộng nhưng đến khi nhận nhà thì diện tích nhỏ và xấu xí.

Hai là, khi nào dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán thì mới đặt cọc. Khách hàng có quyền yêu cầu xem và được giải thích về các giấy tờ pháp lý như: hồ sơ dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, …. Việc này sẽ tránh gặp phải các dự án sai phép, trái phép, dự án ma.

Ba là, tìm hiểu Ngân hàng bảo lãnh dự án này đến đâu. Việc bảo lãnh của Ngân hàng hết sức quan trọng, Ngân hàng có trách nhiệm bảo lãnh nghĩa vụ tài chính khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những tài liệu liên quan về vấn đề này.

Bốn là, dự án có bị thế chấp hay không? nếu thế chấp thì phải đợi được giải chấp mới mua; như vậy sẽ tránh gặp phải các dự án bị ngân hàng siết nợ đã từng xảy ra trong thời gian qua.

Năm là, tiến độ thanh toán và tỉ lệ thanh toán trên giá trị sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp thanh toán trước giai đoạn. Cụ thể, lần đầu thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng khi mua nhà hình thành trong tương lai. Những lần thanh toán tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng nếu chưa bàn giao nhà. Việc này sẽ phần nào sẽ hạn chế được rủi ro cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Sáu là, thương thảo trong hợp đồng các điều khoản liên quan, như là: quy định về xử phạt, bồi thường thiệt hại khi bên bán chậm bàn giao nhà ở; đàm phán lại các điều khoản bất lợi cho người mua (nếu có)…

Trên đây là những lưu ý quan trọng trước khi quyết định đặt cọc mua nhà ở hình thành trong tương lại.

Theo Cafeland.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Những lưu ý khi đặt cọc mua nhà đất để tránh mất tiền oan

Dự án Vinhomes Grand Park quận 9 đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Có nên mua căn hộ VinCity từ giai đoạn mở bán đầu tiên?

Pháp lý dự án The Marq Hongkong Land khiến khách hàng an tâm

Dự án Vinhomes Grand Park quận 9 được cấp phép bán cho người nước ngoài

Pháp lý dự án căn hộ Safira Khang Điền giúp khách hàng an tâm

Cảnh báo lừa đảo bán đất nền tại quận Thủ Đức, TP HCM

Chân dung chủ đầu tư Sunshine Group

Chính thức cấp phép xây dựng dự án Vinhomes quận 9

Dự án Laimian City quận 2 được miễn giấy phép xây dựng

……………………………………..

 

Xem thêm

Hotline