Tập đoàn Xuân Thiện Group Ninh Bình "khủng" cỡ nào?

Tập đoàn Xuân Thiện Group Ninh Bình “khủng” cỡ nào?

19/02/2023 16:46 Chiều

Xuân Thiện Group thông qua nhiều công ty thành viên tập trung đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất điện và cả xi măng – lĩnh vực truyền thống của Tập đoàn mẹ Xuân Thành (nay được đổi tên là Thai Group). Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Thiện cũng đầu tư ra nước ngoài với nhiều dự án thủy điện, xi măng và khách sạn nghỉ dưỡng.

chân dung đại gia xuân thiện ninh bình

Ông Nguyễn Xuân Thiện, đại gia đất Ninh Bình.

CHÂN DUNG ĐẠI GIA XUÂN THIỆN NINH BÌNH

Xuân Thiện Group được biết đến là doanh nghiệp do ông Nguyễn Văn Thiện chính là anh trai của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), và là con trai cả trong gia đình Xuân Thành – doanh nghiệp nổi tiếng đất Ninh Bình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tập đoàn Xuân Thiện được thành lập năm 2000. Từ năm 2014, Xuân Thiện bất ngờ nổi lên khi trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất quân đầu tư thủy điện vào Cameroon (Châu Phi).

Ông Nguyễn Văn Thiện đang nắm 55% cổ phần Xuân Thiện Group, 45% còn lại thuộc sở hữu bởi người nhà ông Thiện, trong đó có bầu Thụy. Đại gia Xuân Thiện cũng được cho là kín tiếng nhất trong số các anh em trong gia tộc Xuân Thành. Hiện ông cũng đang sở hữu toà lâu đài nghìn tỷ tại khu đô thị Xuân Thành và đặt trụ sở tập đoàn tại đây.

Toà lâu đài tại khu đô thị Xuân Thành – Ninh Bình là trụ sở chính của tập đoàn Xuân Thiện.

TẬP ĐOÀN XUÂN THIỆN GROUP

Pháp nhân chính của Xuân Thiện Group là Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình có trụ sở chính đặt tại tòa nhà Xuân Thiện, khu đô thị Xuân Thành, TP. Ninh Bình. Đây là công ty mẹ của hàng loạt công ty thành viên có vốn lên tới cả chục nghìn tỷ, tuy nhiên kết quả kinh doanh của Xuân Thiện Ninh Bình những năm gần đây không mấy khả quan.

Xuân Thiện Group thông qua nhiều công ty thành viên tập trung đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất điện và cả xi măng – lĩnh vực truyền thông của Tập đoàn mẹ Xuân Thành – nay được đổi tên là Thai Group. Cùng với đó, Xuân Thiện Group còn được Thai Group giao nhiệm vụ đầu tư ra nước ngoài các dự án thủy điện, xi măng và khách sạn nghỉ dưỡng.

Các dự án của Xuân Thiện Group.

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ CỦA XUÂN THIỆN GROUP

Tập đoàn Xuân Thiện đã sớm có định hướng đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như: ngành Công nghiệp xanh, sạch, phát triển bền vững như năng lượng tái tạo (Thủy điện, Điện mặt trời, Điện gió); ngành Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; dịch vụ Khách sạn-nghỉ dưỡng.

Xuân Thiện đầu tư vào đầu tư năng lượng

Về lĩnh vực đầu tư năng lượng, Xuân Thiện phát triển mảng thủy điện và điện mặt trời. Dự án Thủy điện đầu tiên được đầu tư là Thủy điện Suối Sập 1 đã hoàn thành dự án và đưa vào phát điện thành công trong năm 2011.

Tiếp bước thành công đó, Tập đoàn nhanh chóng triển khai đầu tư hàng loạt các Cụm dự án thủy điện có quy mô với công nghệ hiện đại và bền vững như Cụm thủy điện Suối Sập, Cụm thủy điện Háng Đồng (với tổng công suất 125 MW) tại tỉnh Sơn La; Cụm thủy điện Khao Mang (tổng công suất 145MW) tại tỉnh Yên Bái và Cụm thủy điện Sông Lô 3,5,6 (tổng công suất 130 MW) tại tỉnh Hà Giang. Sau hơn 20 năm hình thành, Tập đoàn Xuân Thiện đã phát triển mạnh mẽ với gần 20 dự án Thủy điện đã đi vào hoạt động cho hiệu quả cao, tổng công suất các nhà máy lên đến 400 MW.

Xuân Thiện đầu tư vào năng lượng tái tạo

Về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Xuân Thiện có các dự án nổi bật như dự án Điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc 256MWp tại tỉnh Ninh Thuận, hoàn thành tháng 02/2020; dự án Điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp Giai đoạn 1-830MWp tại tỉnh Đắk Lắk, dự kiến hoàn thành tháng 12/2020, Xuân Thiện đã ghi dấu ấn không những trong nước mà còn trên toàn cầu.

Từ những thành công đạt được, Tập đoàn cũng đã triển khai, chuẩn bị đầu tư nhiều dự án với quy mô công suất lên đến hàng nghìn MW điện mặt trời; các dự án điện gió khắp các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận, Ninh Thuận và Đắk Lắk với tổng công suất lên đến 3.000MW.

Xuân Thiện đầu tư vào  vật liệu xây dựng

Trong mảng vật liệu xây dựng, Xuân Thiện có Nhà máy sản xuất vôi và bột nhẹ Xuân Thiện Hòa Bình và Nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam.

Xuân Thiện đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao phải kể đến Khu liên hợp sản xuất, chăn nuôi công nghệ cao Xuân Thiện Thanh Hoá, dự án sữa dê hữu cơ Xuân Thiện Ninh Bình, Dự án nông lâm nghiệp thuộc cụm dự án điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp và Dự án nông nghiệp công nghệ cao Xuân Thiện CưM’gar.

Xuân Thiện đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng

Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà là dự án nổi bật của tập đoàn này trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Xuân Thiện còn đầu tư LOGISTICS, bất động sản và Giáo dục đào tạo với Trường đào tạo nghề Xuân Thiện.

Xem thêm

 • Thông tin mở bán dự án The Beverly Vinhomes Grand Park

  Thông tin mở bán The Beverly – Chính sách bán hàng & Bảng giá

  Thông tin mở bán dự án căn hộ The Beverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park được cập nhật liên tục giá bán và chính sách bán hàng (CSBH) cùng những ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. Tiến độ mở bán dự án căn hộ The Beverly được chia ra từng giai […]

 • Công ty Bất động sản Thaihomes – Tập đoàn Thaigroup

  Thaihomes – Đơn vị phát triển bất động sản của Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup, với sự ổn định tài chính và tiềm lực mạnh mẽ, kiến tạo mô hình bất động sản giàu trải nghiệm và bền vững. Sự hỗ trợ từ Thaigroup mang đến cho Thaihomes nhiều ưu thế. Thaihomes không […]

 • Vincom Mega Mall Grand Park quận 9

  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Vinhomes Grand Park

  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Grand Park quận 9 qui mô gồm 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn 48.000m2 liền kề công viên 36ha tại đại đô thị Vinhomes Grand Park Sài Gòn. Vincom Mega Mall Grand Park là TTTM được xây dựng theo chủ đề “Park-in-mall” hàng đầu […]

 • Phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes chính thức ra mắt tại Hà Nội

  Phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes: Phân phối trực tiếp BĐS

  Công ty Cổ phần Vinhomes xây dựng và phát triển bổ sung hệ thống phân phối tự doanh, trực tiếp kinh doanh và phân phối BĐS song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc đồng thời tiến hành chiến dịch tuyển dụng nhân viên kinh doanh quy mô lớn. Phòng kinh […]

 • Vinhomes tràng cát. hải phòng

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, Hải Phòng

  Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Khu NƠXH có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu […]

 • Big Four

  Công Ty CPĐT và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four

  [Giới thiệu Doanh nghiệp] Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four là doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực BĐS, cung cấp giải pháp và dịch vụ cao cấp. Big Four hoạt động chính trong lĩnh vực “Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, […]

 • shop vinhomes grand park

  Tìm hiểu Shophouse Vinhomes Grand Park: Phân tích & Đánh giá

  Shophouse Vinhomes Grand Park Thủ Đức – HCM sở hữu lợi thế kinh doanh với lượng lớn cư dân hiện hữu cùng hệ thống tiện ích dịch vụ thu hút lượng khách hàng các khu vực đến đây. Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9 là loại hình sản phẩm kinh doanh nằm trong tổ hợp […]

DMCA.com Protection Status