Tái khởi công dự án The Spirit of Saigon trung tâm quận 1

15/10/2019 18:07 Chiều

Tái khởi công phần thân dự án The Spirit of Saigon tại khu “tứ giác vàng” Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm – Calmette, đối diện chợ Bến Thành, trung tâm quận 1.

khởi công dự án The Spirit of Saigon

Dự án The Spirit of Saigon (tên cũ: là The One Ho Chi Minh City).

Sáng ngày 14/10/2019, Coteccons chính thức khởi công thi công phần Thân của dự án The Spirit of Saigon. Dự án, tọa lạc tại Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án The Spirit of Saigon gồm 2 tòa tháp gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ cao cấp.

The Spirit of Saigon có kiến trúc độc đáo, kết hợp nét hiện đại và tính truyền thống với hai tòa tháp mang dáng dấp biểu tượng “rồng” của dân tộc Việt Nam, dự án The Spirit of Saigon là công trình mang tính biểu tượng tiếp theo của thành phố được thi công bởi Coteccons, bên cạnh những công trình tiêu biểu khác trên khắp mọi miền đất nước.

Sau khi hoàn thành phần Hầm của dự án đáp ứng những chuẩn mực cao nhất về chất lượng, Coteccons tiếp tục được Chủ Đầu tư tin tưởng giao đảm nhận vai trò Tổng thầu thi công 10 tầng khối đế của dự án. Theo đó, Coteccons sẽ hoàn thành các hạng mục thi công và bàn giao cho Chủ Đầu tư trong vòng 10 tháng.

khởi công dự án The Spirit of Saigon

Lễ khởi công dự án The Spirit of Saigon (Nguồn Cotecons)

Dự án The Spirit of Saigon trước đây có tên là The One Ho Chi Minh City do Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2015 với mục tiêu hoàn thành năm 2017 nhưng khi mới xây dựng xong phần hầm đã liên tục bị trì hoãn cho đến nay.

Sau một thời gian nằm im, dự án đã được tái khởi động với tên The Spirit of Saigon. Theo tìm hiểu, dự án đã được đứng danh đơn vị  phát triển là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime.

Uniprime mới được thành lập vào tháng 2/2019 vừa qua với vốn điều lệ 90 tỷ đồng bởi 3 cổ đông là Nguyễn Thị Diệu Hiền, Nguyễn Hồng Vinh và Đinh Thị Ngọc Thanh. Mỗi cá nhân góp 33,33% vốn của Uniprime.

Đáng chú ý, người đại diện theo pháp luật của Uniprime là ông Truong Vincent với vị trí Tổng giám đốc công ty. Tới tháng 4/2019, ông Truong Vincent trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Uniprime. Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền và Đinh Thị Ngọc Thanh đều đang là thành viên Hội đồng quản trị của công ty này.

Ông Truong Vincent không còn xa lạ gì trong giới bất động sản khi là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World – một công ty thuộc họ nhà Vạn Thịnh Phát.

TH từ VnEconomy

==============================

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Bước thăng trầm của những dự án trên khu đất vàng Sài Gòn

Danh sách các dự án nhà ở được cấp phép mở bán tại TP.HCM. 10/2019

Tập đoàn Coteccons trúng thầu thi công dự án Vinhomes quận 9

Những dự án bất động sản được quy hoạch tại Quận 9, Tp.HCM

Khởi công dự án Sài Gòn Sport City tại quận 2 trong tháng 9/2019

Tập đoàn Hàn Quốc phát triển dự án ZeitGeist tại TP.HCM quy mô 70.000 dân

Sắp có Khu phức hợp VICEM Hà Tiên tại phường Trường Thọ, Thủ Đức

Tín hiệu mới tại dự án Thu Thiem Eco Smart City của tập đoàn Lotte

………

Xem thêm

Hotline