IPPG đầu tư trăm tỉ USD cho 45 dự án trọng điểm Việt Nam

IPPG đầu tư trăm tỉ USD cho 45 dự án trọng điểm Việt Nam

28/09/2021 20:55 Chiều

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) – do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến đề án nghiên cứu triển khai 45 dự án trọng điểm tại Việt Nam.

Johnathan Hạnh Nguyễn cùng các đối tác

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG), đã đại diện cho IPPG ký kết các bản thỏa thuận hợp tác đầu tư với 3 đối tác Mỹ để xúc tiến thực hiện 45 dự án trọng điểm mà doanh nghiệp này đang nghiên cứu triển khai tại Việt Nam.

Các dự án này đều là những dự án trọng điểm quốc gia đã được “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn ấp ủ nghiên cứu trong cả thập kỷ, chủ yếu nằm trong 5 lĩnh vực đầu tư như Trung tâm tài chính, Khu phi thuế quan, Phát triển thành phố sân bay, Khu đô thị nghỉ dưỡng thông minh và sức khỏe cộng đồng, Hệ thông Logistic với hàng không Air Cargo.

Chi tiết 5 lĩnh vực đầu tư tập trung tại 45 dự án bao gồm:

Đầu tư trung tâm tài chính quy mô quốc tế và khu vực

Hiện nay, Công ty tư vấn luật và tài chính Shearman & Sterling – Anh quốc, Công ty tư vấn trong nước đã hoàn thiện bản thảo đề án và đã gửi các sở ngành địa phương, Trung ương lấy ý kiến hoàn thiện trước khi trình Chính phủ. Bản thảo Đề án này đã được nhà đầu tư Mỹ – Công ty Cantor Fitzgerald gửi văn bản đồng thuận ngày 21.7 vừa qua.

Ngày 21/9 IPPG với đại diện là ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐQT đã ký thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 là 3 tập đoàn hàng đầu của Mỹ (Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts/GAM, Steelman Partners) và Inc. Silverstein Properties (một doanh nghiệp tư nhân phát triển, đầu tư và quản lý bất động sản chuyên nghiệp của Mỹ), cùng phối hợp xây dựng 2 trung tâm tài chính quy mô quốc tế và khu vực tại Việt Nam.

Đầu tư các khu phi thuế quan IPPG

Tập đoàn IPPG đã được tỉnh Kiên Giang lựa chọn là Nhà đầu tư cho dự án Phi thuế quan Phú Quốc (thông qua đấu thầu). IPPG cũng đang xúc tiến làm quy hoạch tại Khu kinh tế Vân Phong – Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng, Quảng Ninh, TP. Cần Thơ để hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định pháp luật và nghiên cứu các cơ chế hoạt động cần thiết để có thể sớm đưa mô hình kinh doanh này vào hoạt động tại Việt Nam.

Đầu tư phát triển các Thành phố sân bay

IPPG đánh giá đây là mô hình và xu hướng đã được các nước tiên tiến phát triển trong nhiều năm gần đây. Các khu vực này sẽ lấy các sân bay làm trung tâm và phát triển mở rộng các chức năng dịch vụ, thương mại, hậu cần phục vụ hàng không xung quanh. IPPG đã làm việc với TP. Phú Quốc tỉnh Kiên Giang; Cam Ranh, tỉnhKhánh Hòa; huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, TP. Cần Thơ; Nội Bài, TP. Hà Nội đề xuất cụ thể ý tưởng quy hoạch, đầu tư phát triển các Thành phố sân bay tại đây.

Đầu tư phát triển các Khu đô thị thông minh, nghỉ dưỡng

Các dự án phát triển các Khu đô thị thông minh, nghỉ dưỡng và sức khỏe cộng động này được đầu tư phát triển cùng các Trung tâm tài chính, khu phi thuế quan nêu trên để đảm bảo tính đồng bộ và đầy đủ các chức năng trong quá trình khai thác vận hành.

Hệ thống Logistics và lập hãng hàng không IPP Air Cargo

IPPG dự tính thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo và hệ thống kho hàng phân phối trung tâm hậu cần Bellazio Logistics. Người đứng đầu IPPG nhận định sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 và tác động của thương mại điện tử trong bối cảnh hiện tại, dẫn đến việc định hướng đầu tư vận chuyển hàng hóa và hậu cần chuyên nghiệp là cực kỳ cần thiết trong giai đoạn này. Trung bình hiện nay, 88% thị trường vận chuyển hàng hóa của Việt Nam do các hãng vận chuyển nước ngoài chiếm lĩnh.

Với hơn 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại gắn với hàng không, IPPG đang đầu tư hệ thống kho bãi, logistics vận chuyển hàng hóa tập trung và áp dụng các công nghệ quản lý, khai thác tiên tiến tại các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam để khép kín các dịch vụ vận chuyển trong nội địa Việt Nam và vận chuyển quốc tế. IPP Air Cargo cũng ký thành công biên bản ghi nhớ mua 10 tàu bay B777 Freighter vận chuyển hàng hóa của Tập đoàn Boeing, Mỹ trị giá khoảng 3,5 tỉ USD.

Mới đây IPPG đã gửi hồ sơ tới Bộ GTVT và trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo (độc lập so với các hãng hàng không vận chuyển hành khách.

“Cùng đồng hành đầu tư với IPPG là các doanh nghiệp hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực tài chính (Công ty Cantor Fitzgerald), du lịch, khách sạn, casino (Công ty Weigner Resort – Gaming Asset Management), bất động sản (Công ty Steelman Partners) và hoạt động kinh doanh phi thuế quan (DFS và Lotte Duty Free) và các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu… Với năng lực và kinh nghiệm của IPPG trong lĩnh vực hàng không và với thế mạnh sở hữu hệ thống phân phối 108 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam…, chúng tôi cam kết có thể thực hiện được các kế hoạch đầu tư các dự án nêu trên và hỗ trợ vốn đầu tư công cho các tỉnh thành với dự kiến tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm tỉ USD”- ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định.
 

Dự án Angel Island Nhơn Phước về tay tập đoàn Hưng Thịnh

Thông tin các dự án bất động sản của chủ đầu tư Masterise Homes

Điểm qua các khu đô thị Vinhomes TP HCM đã & đang đi vào hoạt động

Sunshine Group phát triển Sunshine Heritage TP.HCM, Phan Thiết và Hà Nội

Những quỹ đất dự án tại khu Đông vào tay các chủ đầu tư lớn

Tập đoàn Nhật Bản đầu tư phát triển dự án Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Long Beach – Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ 

Những dự án đại đô thị quy mô hàng trăm ha đang triển khai tại TP.HCM

Trang Thông tin – Dịch vụ bất động sản Sài Gòn: Căn hộ, Nhà Phố, Biệt thự

Xem thêm

 • Thông tin mở bán dự án The Beverly Vinhomes Grand Park

  Thông tin mở bán The Beverly – Chính sách bán hàng & Bảng giá

  Thông tin mở bán dự án căn hộ The Beverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park với 2 tiểu khu The Beverly Resort và The Beverly Star được cập nhật liên tục cũng như giá bán và chính sách bán hàng (CSBH) BEST PRICE và GOOD PRICE. Tiến độ mở bán dự án căn […]

 • Shophouse The Origami - Khu đô thị Vinhomes Grand Park

  Shop The Origami – Khu đô thị Vinhomes Grand Park

  Sản phẩm shop thương mại The Origami tại Khu đô thị Vinhomes Grand Park, thành phố Thủ Đức – TP.HCM sở hữu ưu thế nổi trội dành cho khách hàng kinh doanh đầu tư, tiềm năng sinh lời vượt trội. Cùng với các loại hình Biệt thự, Nhà phố thương mại Shophouse,… Shop Origami […]

 • Nhà phố Ocean Residence NovaWorld Phan Thiết

  Khu nhà phố Ocean Residence có quy mô hơn 57 ha nằm trong siêu đô thị NovaWorld Phan Thiết, các sản phẩm đây đáp ứng nhu cầu cho chốn an cư, nghỉ dưỡng của cư dân nơi đây. Ocean Residence được quy hoạch và phát triển khép kín với nhiều tiện ích, mang đến sự […]

 • khu giới thiệu dự án Vinhomes

  Sales Gallery Vinhomes Miền Nam & Miền Trung

  Sales Gallery Vinhomes – Phòng trưng bày bán hàng giới thiệu các dự án bất động sản Vinhomes tại khu vực miền Nam và miền Trung có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo thông tin chưa chính thức, trong thời gian tới chủ đầu tư Vinhomes sẽ triển khai khoảng 20 siêu […]

 • Bất động sản hàng hiệu – Brand Residence Elie Saab

  Bất động sản hàng hiệu – Brand Residence Elie Saab được phát triển tại các đô thị lớn trên thế giới và đã là thương hiệu cho sự vương giả, tinh tế trong thiết kế, đặc biệt là nội thất mang đậm tính thời trang. Elie Saab cũng là tên của nhà sáng lập thương […]

 • NovaWorld Center Phan thiet

  NovaWorld Center – Thành phố bên trong NovaWorld Phan Thiet

  Phân khu NovaWorld Center sở hữu vị trí trung tâm tổ hợp đô thị biển NovaWorld Phan Thiết với hệ thống tiện ích đẳng cấp quy mô quốc tế cùng những dãy biệt thự cao cấp, phiên bản giới hạn. NovaWorld Center được ví như “trái tim” khu đô thị nghỉ dưỡng tích hợp NovaWorld […]

 • dự án vinhomes

  Những dự án bất động sản trọng điểm của Vinhomes thời gian tới

  Vinhomes tiếp tục triển khai khoảng hơn 20 dự án trong giai đoạn 2022 – 2025. Các dự án trọng điểm như Vinhomes Wonder Park (132 ha), Vinhomes Green Hạ Long (4.109 ha) và Vinhomes Long Beach Cần Giờ (2.870 ha), Vingroup Cam Lâm, Vinhomes Đà Nẵng,… Định hướng Phát triển Bất động sản của […]

DMCA.com Protection Status