Tập trung phát triển Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. LNST dự kiến 20.600 tỷ

21/05/2019 19:26 Chiều

Vinhomes tập trung triển khai 3 dự án đại đô thị Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park cùng Vinhomes Grand Park quận 9, gồm 3 dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond.

Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond.

Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 dự kiến tổ chức ngày 27/5 tại Hà Nội.

Báo cáo cho biết: Trong năm 2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất Vinhomes đạt 38.664 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 35.769 tỷ đồng và doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 816 tỷ đồng.

Doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản năm 2018 chủ yếu đến từ việc hoàn thành và bàn giao các dự án Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vinhomes Metropolis tại Hà Nội, Vinhomes Green Bay tại Hà Nội và một số dự án khác.

Doanh thu từ cho thuê bất động sản của Vinhomes đến từ doanh thu cho thuê căn hộ dịch vụ tại các dự án do Vinhomes quản lý và cho thuê văn phòng thuộc dự án Vincom Center Đồng Khởi (Thành phố Hồ Chí Minh) và văn phòng thuộc dự án Times City (Hà Nội).

Trong năm 2019, Vinhomes sẽ tập trung triển khai 3 dự án đại đô thị Vinhomes Grand Park quận 9, Vinhomes Smart CityVinhomes Ocean Park Hà Nội, bao gồm 3 dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. Ngoài ra, công ty còn dự kiến mở bán một số dự án mới được quy hoạch ở trung tâm các thành phố lớn.

Công ty cũng tiếp tục mở rộng lĩnh vực cho thuê căn hộ dịch vụ dưới thương hiệu Vinhomes Serviced Residences và cho thuê văn phòng trong các dự án đại đô thị phức hợp Vinhomes, nhằm mang lại dòng tiền ổn định cũng như gia tăng giá trị các sản phẩm.

Với việc Tập đoàn Vingroup đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ, bao gồm việc cho ra đời các sản phẩm quản lý nhà thông minh (Smarthome), trong năm 2019, Vinhomes sẽ ứng dụng các sản phẩm này vào việc vận hành khu đô thị thông minh, trong đó cư dân có thể yêu cầu và được cung cấp các dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, từ quản lý ra vào các tòa nhà, hầm đỗ xe, dịch vụ bảo trì, cũng như các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho cư dân khu đô thị.

Vinhomes đặt chỉ tiêu mảng kinh doanh bất động sản sẽ mang về 73.200 tỷ doanh thu – tăng xấp xỉ 90% năm trước và 16.700 tỷ lợi nhuận sau thuế.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác kinh doanh bất động sản với Vingroup và các đơn vị thành viên dự kiến mang về 3.900 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng lợi nhuận sau thuế theo đó là 20.600 tỷ đồng, tăng gần 40% so với kết quả 14.776 tỷ đồng của năm 2018.

Về phân phối lợi nhuận, VinHomes sẽ trích khoảng 3.350 tỷ đồng để trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 3.

Mới đây, VinHomes đã bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa vào vị trí Tổng giám đốc thay cho bà Lưu Thị Ánh Xuân.

TH

TIN LIÊN QUAN:

Đầu tư 1 tỷ USD. SK Group chính thức là đối tác chiến lược của Vingroup

Vingroup sẽ bán buôn nhà ở và chuyển nhượng các dự án Vinhomes

Dự án căn hộ khách sạn Vinpearl Hòn Tre Nha Trang của Vingroup sắp ra mắt

Vinhomes Grand Park quận 9 – Đại đô thị đẳng cấp quốc tế

Công bố thương hiệu Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond

Chuyển đổi các dự án VinCity thành các đô thị thương hiệu Vinhomes

…..

Xem thêm

Hotline