Marriott International - Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn

Marriott International – Lịch sử hình thành và phát triển

16/03/2023 16:54 Chiều

Với bề dày lịch sử gần 100 năm lâu đời bậc nhất Châu Mỹ, với số lượng khách sạn, resort lên đến hơn 5500 khách sạn trải rộng khắp các châu lục cùng với các khu dân cư hàng hiệu Brand residence, Marriott International hiện đang chiếm ngự vị trí đỉnh cao của thế giới, và là tập đoàn khách thành công bậc nhất lịch sử nước Mỹ.

Marriott International

Lịch sử hình thành Marriott International

Marriott được thành lập bởi John Willard Marriott vào năm 1927 khi ông và vợ, Alice Sheets Marriott , mở một quán bia gốc tại Washington, DC – đây là bước đệm khởi đầu cho kinh doanh ngành du lịch ẩm thực của Marriott.

Bước sang lĩnh vực kinh doanh khách sạn

Năm 1957 khách sạn Marriott đầu tiên được mở ra, đánh dấu sự chuyển mình quan trọng trong lịch sử của công ty.

Khách sạn đầu tiên, Twin Bridges Marriott mở ra tại Arlington, Virginia.

Khách sạn thứ hai là Key Bridge Marriott ở khu Rosslyn của cùng một thành phố, là khách sạn liên tục hoạt động lâu dài của Marriott và tổ chức lễ kỷ niệm Kỷ niệm 50 năm năm 2009.

JW Bill Marriott đã đưa công ty đến sự tăng trưởng ngoạn mục trên toàn thế giới trong suốt 50 năm sự nghiệp của mình.

Chiến lược kinh doanh bài bản

Năm 1967, khi lĩnh vực khách sạn chiếm phần lớn kinh doanh, Hot Shoppes Inc được đổi tên thành Tổng công ty Marriott.

Năm 1980, bước ngoặt lớn thứ 2 xảy ra, công ty nhận ra rằng tốc độ phát triển trong tương lai có thể bị giới hạn nếu nó chỉ bơi ở vùng an toàn, tức chỉ điều hành các khách sạn dành cho khách thượng lưu cùng dịch vụ trọn gói. John Marriott bắt đầu nghiên cứu ý tưởng xây dựng các kiểu phòng cho thuê khác bao gồm nhiều mức giá cho các tầng lớp xã hội khác nhau, từ giá cao, trung bình đến giá rẻ và lưu trú dài hạn.

Marriott International

Marriott International được thành lập vào năm 1993 khi Tổng công ty Marriott tách thành hai công ty, Marriott International và Host Marriott Corporation.

Năm 1995, Marriott là công ty khách sạn đầu tiên trên toàn thế giới cung cấp cho khách quyền lựa chọn đặt phòng trực tuyến, thông qua việc thực hiện MARSHA (hệ thống đặt phòng tự động của khách sạn Marriott).

Marriott International mua lại Ritz-Carlton Hotel Company LLC

Vào tháng 4 năm 1995, Marriott International đã mua lại 49% cổ phần của Ritz-Carlton Hotel Company LLC. Một năm sau, Marriott chi 331 triệu USD để mua lại The Ritz-Carlton, Atlanta và mua phần lớn lợi ích của hai tài sản thuộc sở hữu của William Johnson, một nhà phát triển bất động sản đã mua The Ritz-Carlton, Boston vào năm 1983; và mở rộng Ritz- Carlton trong vòng 20 năm.

Ritz-Carlton trở thành một trong những thương hiệu của Marriott International. Bắt đầu mở rộng vào thị trường timeshare sinh lợi và thực hiện các sáng kiến ​​mới khác có thể thực hiện được nhờ các túi sâu của Marriott, cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Có những lợi ích khác cho Ritz-Carlton chảy từ mối quan hệ của khách sạn này với Marriott; chẳng hạn như có thể tận dụng hệ thống đặt phòng của công ty mẹ và sức mua. Hợp tác đã được kiên cố hóa vào năm 1998 khi Marriott nắm giữ phần lớn quyền sở hữu của The Ritz-Carlton. Ngày nay, có 81 khách sạn Ritz-Carlton trên toàn thế giới.

Trung tâm Thương mại Thế giới Marriott tại Mỹ đã bị phá hủy trong cuộc tấn công đẫm máu 11 tháng chín năm 2001.

hệ thống thương hiệu Marriott International

Cơ cấu và phát triển Marriott International

Năm 2002, Marriott International đã bắt đầu cơ cấu lại bằng cách mở rộng nhiều Cộng đồng Dịch vụ Sống cao cấp (hiện là một phần của Sunrise Senior Living) và Marriott Distribution Services, để có thể tập trung vào quyền sở hữu và quản lý khách sạn. Những thay đổi đã được hoàn thành vào năm 2003.

Marriott International đã sở hữu Ramada International Hotels & Resorts cho đến ngày bán cho Cendant ngày 15 tháng 9 năm 2004.

Năm 2005, Marriott International và Marriott Vacation Club International bao gồm hai trong số 53 tổ chức đóng góp tối đa 250.000 đô la Mỹ cho lần nhậm chức lần thứ hai của Tổng thống George W. Bush.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2010, Marriott đã thông báo kế hoạch bổ sung hơn 600 khách sạn vào năm 2015. Số lượng lớn các sản phẩm bổ sung sẽ là ở các thị trường mới nổi: Ấn Độ, nơi dự kiến ​​có 100 khách sạn; Trung Quốc và Đông Nam Á.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2011, Bill Marriott, tuyên bố ông sẽ từ chức CEO của công ty, đồng thời đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành. Đã có thông báo rằng Arne Sorenson sẽ tiếp nhận CEO vào tháng 3 năm 2012.

Vào tháng 12 năm 2012, kỷ lục thế giới Guinness công nhận khách sạn 5 sao JW Marriott Marquis Dubai là khách sạn cao nhất thế giới.

Marriott thay đổi một số thói quen trong các khách sạn

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2006, Marriott thông báo rằng tất cả các tòa nhà khách sạn hoạt động ở Hoa Kỳ và Canada sẽ không hút thuốc bắt đầu từ tháng 9 năm 2006. “Chính sách mới bao gồm tất cả các phòng nghỉ, nhà hàng, phòng khách, không gian công cộng và làm việc của nhân viên khu vực.”

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2011, Marriott cho biết, nội dung khiêu dâm sẽ không được đưa vào hoạt động giải trí tại các khách sạn mới.

Những phát triển gần đây của Marriott International

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2015, Marriott International mua lại chuỗi khách sạn ở Canada Delta Hotels. Delta hoạt động 40 khách sạn tại Canada.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2015, Marriott đã thông báo mua lại Starwood Hotels and Resorts Worldwide với giá 13 tỷ USD. Sau khi tất cả các quy định phê duyệt cần thiết ở Hoa Kỳ và trên thế giới trong suốt năm 2016, Marriott đã chính thức sáp nhập với Starwood vào ngày 23 tháng 9 năm 2016; tạo ra công ty khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 5700 căn hộ, 1,1 triệu phòng và một danh mục mới trong 30 thương hiệu.

Hiện ¾ số khách sạn của Marriott được đặt ở Mỹ. Việc thâu tóm Starwood sẽ giúp gã khổng lồ trong lĩnh vực khách sạn mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. Theo báo cáo tài chính của Starwood, các thị trường bên ngoài nước Mỹ đưa về tới ¾ doanh thu toàn tập đoàn trong năm 2014.

Các thương hiệu Marriott International trên toàn cầu

Các thương hiệu của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International được chia theo từng tiêu chuẩn khác nhau như siêu sang, cao cấp, chọn lọc, lưu trú dài hạn và bộ sưu tập.

– Luxury siêu sang nổi tiếng của Marriott gồm: JW Marriott Hotels, The Ritz-Carlton, St. Regis Hotels & Resort, Edition Hotels, Bulgari Hotels & Resorts, The Luxury Collection, W Hotels.

–  Premium của Marriott International bao gồm: Delta Hotels, Marriott Hotels & Resorts, Marriott Vacation Club, Sheraton Hotels & Resort, Le Méridien, Renaissance Hotels, Westin Hotels, Gaylord Hotels.

– Long Stay được chọn lọc bao gồm: Marriott Executive Apartments, Residence Inn by Marriott, TownePlace Suites, Element by Westin, Homes & Villas by Marriott International.

– BST Colection Marriott International bao gồm: Autograph Collection Hotels, Design Hotels, Tribute Portfolio.

Thông tin chuỗi hệ thống Marriott International tại Việt Nam

Marriott International tại Việt Nam

Đối với Việt Nam, việc mua lại Starwood (sở hữu 6 khách sạn – resort thương hiệu Sheraton và 1 khách sạn thương hiệu Le Méridien) sẽ giúp Marriott (chỉ mới có 2 khách sạn tại Hà Nội và TP. HCM) tiến thêm một bước dài trong tham vọng chiếm lĩnh một trong những thị trường tiềm năng nhất khu vực Đông Nam Á.

Marriott International cũng hợp tác cùng Masterise Homes – Masterise Group phát triển các khu dân cư hàng hiệu – Brand residence với các thương hiệu Rizt Carton, JW Marriott và Marriott.

TN

*Mọi thông tin bài vở/ ý kiến đóng góp và thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Thông tin chuỗi hệ thống Marriott International tại Việt Nam

Khu căn hộ The Rizt-Carlton – Tiêu chuẩn vàng tạo nên thương hiệu

Tiêu chuẩn dịch vụ khu nhà ở thương hiệu Marriott International

Masterise Homes phát triển BĐS hàng hiệu Grand Marina Ba Son

Chân dung GS E&C: Tập đoàn phát triển bất động sản toàn cầu

Thông tin các dự án bất động sản của chủ đầu tư Masterise Homes

Điểm qua các khu đô thị Vinhomes TP HCM đã & đang đi vào hoạt động

Sunshine Group phát triển Sunshine Heritage TP.HCM, Phan Thiết, Hà Nội

Xem thêm

 • Thông tin mở bán dự án The Beverly Vinhomes Grand Park

  Thông tin mở bán The Beverly – Chính sách bán hàng & Bảng giá

  Thông tin mở bán dự án căn hộ The Beverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park được cập nhật liên tục giá bán và chính sách bán hàng (CSBH) cùng những ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. Tiến độ mở bán dự án căn hộ The Beverly được chia ra từng giai […]

 • Công ty Bất động sản Thaihomes – Tập đoàn Thaigroup

  Thaihomes – Đơn vị phát triển bất động sản của Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup, với sự ổn định tài chính và tiềm lực mạnh mẽ, kiến tạo mô hình bất động sản giàu trải nghiệm và bền vững. Sự hỗ trợ từ Thaigroup mang đến cho Thaihomes nhiều ưu thế. Thaihomes không […]

 • Vincom Mega Mall Grand Park quận 9

  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Vinhomes Grand Park

  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Grand Park quận 9 qui mô gồm 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn 48.000m2 liền kề công viên 36ha tại đại đô thị Vinhomes Grand Park Sài Gòn. Vincom Mega Mall Grand Park là TTTM được xây dựng theo chủ đề “Park-in-mall” hàng đầu […]

 • Phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes chính thức ra mắt tại Hà Nội

  Phòng kinh doanh bán lẻ Vinhomes: Phân phối trực tiếp BĐS

  Công ty Cổ phần Vinhomes xây dựng và phát triển bổ sung hệ thống phân phối tự doanh, trực tiếp kinh doanh và phân phối BĐS song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc đồng thời tiến hành chiến dịch tuyển dụng nhân viên kinh doanh quy mô lớn. Phòng kinh […]

 • Vinhomes tràng cát. hải phòng

  Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Happy Home Tràng Cát, Hải Phòng

  Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Khu NƠXH có diện tích khoảng 11 ha với 27 block nhà chung cư (20 block cao 7 tầng, 7 block cao 9 tầng) với hơn 4.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu […]

 • Big Four

  Công Ty CPĐT và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four

  [Giới thiệu Doanh nghiệp] Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Tư Vấn Chiến Lược Bất Động Sản Big Four là doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực BĐS, cung cấp giải pháp và dịch vụ cao cấp. Big Four hoạt động chính trong lĩnh vực “Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, […]

 • shop vinhomes grand park

  Tìm hiểu Shophouse Vinhomes Grand Park: Phân tích & Đánh giá

  Shophouse Vinhomes Grand Park Thủ Đức – HCM sở hữu lợi thế kinh doanh với lượng lớn cư dân hiện hữu cùng hệ thống tiện ích dịch vụ thu hút lượng khách hàng các khu vực đến đây. Shophouse Vinhomes Grand Park quận 9 là loại hình sản phẩm kinh doanh nằm trong tổ hợp […]

DMCA.com Protection Status