Bamboo Capital rót thêm vốn để BCG Land phát triển loạt dự án BĐS

11/09/2020 19:20 Chiều

Bamboo Capital và Tracodi vừa rót thêm vốn vào BCG Land để phát triển loạt dự án trong thời gian tới. Tổng vốn hai đơn vị góp vốn tại BCG Land là 1.990 tỷ, chiếm tới 99,5 cổ phần của BCG Land.

BCG Land phát triển loạt dự án

Dự án tại 218 Võ Văn Ngân, Thủ Đước sắp được BCG Land phát triển

Công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải Tradico vừa thông qua việc tham gia góp vốn lần thứ 3 vào BCG Land. Giá trị góp vốn đợt này là 367 tỷ đồng, nâng tổng lượng vốn góp lên 734 tỷ đồng và chiếm 36,7% vốn BCG Land.

Cùng lúc Bamboo Capital thông báo góp thêm 628 tỷ đồng vào BCG Land. Tổng số tiền đã rót sau 3 lần góp vốn là hơn 1.256 tỷ đồng, chiếm 62,8% cổ phần BCG Land.

Mục đích nhằm triển khai đầu tư vào các dự án bất động sản theo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 của BCG Land. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 7.

Tổng vốn hai đơn vị góp vốn tại BCG Land là 1.990 tỷ, chiếm tới 99,5 cổ phần của BCG Land.

BCG Land là một trong 4 thành viên của Bamboo Capital, hoạt động ở lĩnh vực hạ tầng và bất động sản. Công ty này được thành lập vào 7/3/2018 với quy mô vốn ban đầu 600 tỷ đồng và đến tháng 5/2019 tăng lên hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài được cổ đông rót thêm vốn, đơn vị này còn huy động vốn thông qua 5 đợt phát hành trái phiếu từ cuối năm 2019 đến nay, tổng số tiền thu về 1.125 tỷ đồng (trong tổng số 1.475 tỷ đồng, tỷ lệ thành công trên 76%).

Dù mới được thành lập hơn 2 năm nhưng BCG Land lại nắm trong tay một loạt dự án lớn. Tài sản đảm bảo cho các đợt phát hành trái phiếu cho thấy công ty có nhiều khoản đầu tư và dự án bất động sản nghìn tỷ đồng.

Hệ thống công ty thành viên và liên kết của Bamboo Capital

Cụ thể, trong đợt phát hành trái phiếu hồi tháng 1/2020 với giá trị 150 tỷ đồng, BCG Land có sử dụng tài sản đảm bảo là phần vốn góp tại CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải, toàn bộ các quyền tài sản và lợi ích từ Dự án Amor Garden, toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Friends.

Xuân Phú Hải là 1 thành viên của Xuân Cầu Group được thành lập năm 2011, là chủ đầu tư tổ hợp nghỉ dưỡng cùng tên quy mô 7 ha tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tính đến cuối tháng 3, Bamboo Capital có đầu tư giá gốc 60 tỷ đồng vào Xuân Phú Hải.

Dự án Xuân Phú Hải có quy mô sử dụng đất gần 70.164 m2 được khởi công từ cuối năm 2016 nhưng phải tới tháng 6/2019 mới có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Bamboo Capital đã đổi tên dự án thành Amor Garden và cho biết tổng mức đầu tư 3.334 tỷ đồng và đã hoàn tất các thủ tục điều kiện mở bán hàng cũng như xây dựng xong giai đoạn 1 với 72 villa.

Trong đợt phát hành tháng 5 với tổng giá trị 400 tỷ đồng, BCG Land cũng sử dụng tài sản đảm bảo là quyền sử dụng và tài sản hình thành trên đất với phần diện tích đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ thuộc dự án Capri Island, tỉnh Bình Thuận. Một tài sản khác là phần vốn góp tại Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Vạn Đạt làm tài sản đảm bảo.

Dự án Capri Island Resorts có quy mô 2,5 ha do chính Đầu tư Vạn Đạt làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Vietpearl Group. Đầu tư Vạn Đạt hiện do CTCP BCG Land Gateway nắm giữ 99% cổ phần trên mức vốn điều lệ 75 tỷ đồng.

Trong đợt phát hành 11/6 vừa qua, BCG Land còn thế chấp phần vốn góp tại Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp cho lô trái phiếu 200 tỷ đồng. Đơn vị này chính là chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng cùng tên quy mô 24 ha.

Dự án được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận đầu tư từ năm 2008 với 2 cổ đông ban đầu là CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (45%) và Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến (55%). Tại thời điểm 16/3, công ty có vốn điều lệ 398 tỷ đồng, trong đó Phước Tiến tăng sở hữu lên 64,9% và giám đốc Đỗ Anh Tuấn có 35,1%.

Sắp tới, BCG Land sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án, trong đó định hướng tìm kiếm các quỹ đất để dự trữ cho các năm tiếp theo. Sắp tới Công ty sẽ có quỹ đất rất lớn ở Bến Cát, Bình Dương và Bến Lức, Long An với quy mô hàng trăm ha. Đây là các dự án mà BCG có tầm nhìn, kế hoạch trong trung và dài hạn.

BCG đang triển khai 4 dự án mới, có khả năng mở bán hàng trong năm nay, bao gồm:

Dự án King Crown Infinitive: dự án chung cư cao cấp tại Thủ Đức quy mô diện tích đất 12.650 m2, 30 tầng cao và 5 tầng hầm, tổng mức đầu tư dự kiến 4.717 tỷ đồng;

Dự án Casa Marina giai đoạn 2 của resort Casa Marina tại Quy Nhơn bao gồm 160 căn villa tiêu chuẩn 5 sao

Dự án Capri: dự resort và condotel nghỉ dưỡng tiêu chuẩn tại Phan Thiết quy mô giai đoạn 1 phát triển 36 Villa

Dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Cồn Bắp (Hội An): quy mô 25 ha dự án quy hoạch với nhiều phân khu chức năng khách sạn, khu vui chơi, resort nghỉ dưỡng, condotel và trung tâm thương mại. Tổng mức đầu tư dự kiến 3.918 tỷ đồng.

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com

Trang Thông tin – Dịch vụ bất động sản Sài Gòn: Căn hộ, Nhà Phố, Biệt thự


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Thông tin dự án King Crown Infinitive Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, Q.Thủ Đức 

Ông chủ Suối Tiên Group sở hữu những dự án bất động sản tầm cỡ

Nữ đại gia trẻ tuổi nắm loạt doanh nghiệp sở hữu các BĐS nghìn tỷ

Danh tính đại gia mua loạt biệt thự triệu đô tại khu Ba Son – Sài Gòn

Thông tin các dự án bất động sản của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Ra mắt công ty phát triển bất động sản Masterise Homes – Masterise Group

Thông tin 11 dự án của Novaland đang bị vướng thủ tục pháp lý tại TP.HCM

Mối quan hệ hợp tác giữa Refico và Ngân hàng Bản Việt tại dự án Nexus

Những quỹ đất dự án tại khu Đông vào tay các chủ đầu tư lớn

Refico triển khai dự án River City Thủ Đức mặt tiền Xa lộ Hà Nội

Căn hộ Vạn Phúc Center – Khu đô thị Vạn Phúc City Thủ Đức

Thông tin dự án căn hộ Gem Premium Thủ Đức – Tập đoàn Đất Xanh

Xem thêm

 • Pháp lý quy hoạch The 9 Stellars Sonkim Land

  Thông tin pháp lý quy hoạch dự án The 9 Stellars P. Long Bình, Quận 9

  Dự án The 9 Stellars (KDC Ngân Thạnh – Long Bình) Quận 9 – TP. Thủ Đức có tổng diện tích 16,5ha được quy hoạch gồm các khu căn hộ, Nhà phố – Biệt Thự Villa và các công trình công cộng như trường học, Y tế, trung tâm thương mại,… Toàn dự án Khu […]

 • Tập đoàn NOVALAND

  Giới thiệu Tập đoàn NOVALAND – Thương hiệu Bất động sản cao cấp

  Tập đoàn NOVALAND – Nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam với các dự án căn hộ cao cấp vị trí trung tâm và các khu đô thị hàng trăm ha với các thương hiệu NovaWorld, NovaBeach, NovaHills,… tạo niềm tin cho khách hàng. Được thành lập ngày 18/09/1992 (tiền thân […]

 • Đất 50 năm

  Đất “50 năm” là gì? Hiểu như thế nào cho đúng

  Đất được sử dụng vào mục đích kinh tế như đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp, đất thương mại, dịch vụ … hay pháp nhân doanh nghiệp thì được cấp quyền sở hữu (sổ đỏ) 50 năm. Khi chuyển mục đích sử dụng vẫn được sở hữu lâu dài. Mua dự án […]

 • hội Hoa Xuân Vinhomes

  Lễ hội Hoa Xuân Vinhomes – Rực rỡ sắc màu không khí Tết

  Lễ hội Hoa Xuân Vinhomes tại các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc, Vinhomes Grand Park TP.HCM, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park Hà Nội với các chương trình sự kiện mang đậm nét cổ truyền, rực rỡ sắc màu không khí Tết.   Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét […]

 • Vị trí - Tiện ích - Giá bán The Rivana Thuận An

  Lợi thế Vị trí – Tiện ích – Giá bán The Rivana Thuận An

  Sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế kiến trúc hiện đại, hệ thống tiện ích tiêu chuẩn cao cấp cùng mức giá bán hợp lý, dự án căn hộ The Rivana Thuận An tạo nên sức hấp dẫn các nhà đầu tư cũng như khách mua ở thực.           Ngày […]

 • Mua nhà lãi suất 0%

  Mua nhà lãi suất 0%: Đừng để công cụ hỗ trợ thành bẫy tín dụng

  Các dự án triển khai mới thường được các ngân hàng hỗ với các gói vay ưu đãi hấp dẫn cùng các chương trình “Mua nhà lãi suất 0%” cùng thời hạn vay kéo dài. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý để tránh côn cụ hỗ trợ tài chính này trở thành bẫy […]

 • The Monarch (MU6) Empire City Thủ Thiêm

  Dự án căn hộ The Monarch (MU6) Empire City Thủ Thiêm

  Dự án The Monarch Empire City quy mô 33 tầng nổi, 3 tầng hầm là Khu phức hợp căn hộ cao tầng và thương mại dịch vụ cao cấp được triển khai trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức. Khu phức hợp căn hộ The Monarch có ký hiệu MU6 là phân […]