Ông chủ Tân Hiệp Phát lập hàng loạt công ty bất động sản nghìn tỷ

29/06/2019 19:50 Chiều

Gia đình ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát lập hàng loạt công ty bất động sản với tổng vốn điều lệ gần 19.000 tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn. Tân Hiệp Phát sẽ tập trung vào lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới.

gia đình ông chủ tân hiệp phát

Chỉ trong thời gian ngắn, các thành viên trong gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát đã thành lập hang chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng. Ảnh: THP.

Hơn một năm sau khi có động thái lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, các thành viên trong gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát – Trần Quý Thanh đã liên tục thành lập hàng chục công ty con để tham gia mảng kinh doanh này.

Từ tháng 4 đến nay, cá nhân bà Trần Uyên Phương (con gái ông Thanh) đã tham gia góp vốn thành lập 11 doanh nghiệp, với đăng ký hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản. Vốn điều lệ của mỗi doanh nghiệp này đều lên tới hàng nghìn tỷ.

Cụ thể, chỉ trong tháng 4, bà Uyên Phương đã tham gia góp vốn tại 10 công ty bất động sản với cùng số vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng.

Trong đó, con gái ông chủ Tân Hiệp Phát góp tới 99,9% vốn tại mỗi công ty (tương đương 1.498,5 tỷ đồng). Ngoài ra, phần vốn còn lại cũng đều thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình ông Thanh gồm bà Trần Ngọc Bích (con gái) sở hữu 0,05% và bà Phạm Thị Nụ (vợ) sở hữu 0,05%.

Gia đình trần quý thanh

Các thành viên trong gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát – Trần Quý Thanh.

Đến tháng 5, một công ty khác cũng có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản tiếp tục được các thành viên trên trong gia đình ông Thanh thành lập là Công ty Cổ phần Đầu tư và Bất động sản Lộc Điền.

Công ty Lộc Điền có vốn điều lệ lên tới 3.830 tỷ, và cơ cấu góp vốn tương tự như các công ty được thành lập trước đó với bà Trần Uyên Phương đứng tên sở hữu 99,9% vốn góp (tương đương 3.826 tỷ đồng), phần nhỏ vốn còn lại được chia đều cho hai thành viên khác trong gia đình.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy một tháng, gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát đã thành lập 11 công ty con trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn điều lệ lên tới 18.830 tỷ đồng, và tất cả đều do bà Trần Uyên Phương đứng tên sở hữu chính.

Bà Trần Uyên Phương hiện cũng là Phó tổng giám đốc tại Tân Hiệp Phát, và có vai trò sở hữu vốn, lãnh đạo tại 40 doanh nghiệp khác nhau có liên quan tới gia đình đại gia nước giải khát này.

Loạt doanh nghiệp bất động sản mới được gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát thành lập

Tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản của gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát đã xuất hiện từ đầu năm 2018 khi các thành viên trong gia đình này liên tục thành lập các công ty bất động sản lớn như Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Quang Vinh (1.200 tỷ đồng); CTCP Đầu tư Bất động sản Century Bay Đà Nẵng (772 tỷ đồng); Công ty TNHH Number One Quang Vinh (300 tỷ đồng); Công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC (100 tỷ đồng); Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Quang Vinh (50 tỷ đồng)…

Trong đó, VNAMC được gia đình ông Thanh thành lập từ đầu năm 2018 với mục đích tập trung chính vào các khoản nợ có tài sản đảm bảo là bất động sản.

Cuối tháng 5 vừa qua, UBND Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản của tỉnh này đã bán đấu giá thành công quyền sử dụng 18.165 m2 đất tại trung tâm thành phố.

Trong đó, có 4 tổ chức và một cá nhân tham gia đấu giá, sau cùng nhà đầu tư cá nhân là người trúng giá tài sản trên với giá 394 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm gần 140 tỷ đồng.

Đặc biệt, cá nhân duy nhất tham gia và đấu giá thành công chính là ông Trần Quý Thanh. Cũng theo UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, pháp lý khu đất đấu giá trên đã đầy đủ và không phải bồi thường giải phóng mặt bằng.

TIN TỨC

 

Xem thêm

 • Imperia Smart City

  MIKGroup phát triển dự án căn hộ Imperia Smart City cùng HBI

  Tập đoàn MIKGroup hợp tác cùng Công ty HBI phát triển dự án căn hộ Imperia Smart City tại lô đất thuộc Khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ – quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tập đoàn MIKGroup vừa công bố kế hoạch hợp tác với Công ty HBI đầu tư dự án Imperia […]

 • khởi công dự án The Spirit of Saigon

  Tái khởi công dự án The Spirit of Saigon trung tâm quận 1

  Tái khởi công phần thân dự án The Spirit of Saigon tại khu “tứ giác vàng” Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm – Calmette, đối diện chợ Bến Thành, trung tâm quận 1. Sáng ngày 14/10/2019, Coteccons chính thức khởi công thi công phần Thân của dự án The […]

 • Trung tâm thương mại Sense City Quận 9

  Trung tâm thương mại Sense City Quận 9 đi vào hoạt động vào 2020

  Trung tâm thương mại Sense City Quận 9, hay còn gọi là Sense City Đông Sài Gòn tọa lạc tại trục đường chính của Khu công nghệ cao quận 9. Quy mô 50.000 m2 sàn. Dự kiến đi vào hoạt động vào quý 3/2020. Nối tiếp sự thành công của mô hình trung tâm thương […]

 • Danh sách các dự án căn hộ được cấp phép mở

  Danh sách các dự án nhà ở được cấp phép mở bán tại TP.HCM. 10/2019

  Danh sách các dự án nhà ở được Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019. Danh sách gồm 16 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán từ tháng 8 – tháng 10/2019. […]

 • dự án ZeitGeist tại TP.HCM

  Tập đoàn Hàn Quốc phát triển dự án ZeitGeist tại TP.HCM quy mô 70.000 dân

  Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc phát triển dự án Khu đô thị ZeitGeist Nhà Bè, TP.HCM qui mô 349ha bao gồm các loại hình nhà phố, biệt thự, Shophouse và khu căn hộ cao tầng, với khoảng 70.000 cư dân. ZeitGeist – Đại dự án của ông lớn Hàn Quốc tại TP.HCM. Sau một […]

 • Trung tâm bất động sản Novaland Đồng Nai

  Trung tâm bất động sản Novaland Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động

  Tập đoàn Novaland vừa khai trương và đi vào hoạt động Trung tâm bất động sản Novaland Đồng Nai, đánh dấu thêm một bước trong chiến lược kinh doanh mở rộng tại những thị trường mới giàu tiềm năng. Ngày 12-10, Tập đoàn Novaland chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm […]

 • Shophouse Vinhomes Quận 9

  Shophouse Vinhomes Quận 9 – Sản phẩm đầu tư kinh doanh sinh lời vượt trội

  Shophouse Vinhomes Quận 9 – Khu đô thị Vinhomes Grand Park là sản phẩm đầu tư kinh doanh đầy tiềm năng, mang đến cơ hội sinh lời vượt trội khi thừa hưởng hệ thống tiện ích dịch vụ và lượng cư dân nơi đây. Hệ thống Shophouse Vinhomes Quận 9 bao gồm 2 loại hình […]

Hotline