Bamboo Airways góp vốn đầu tư vào hàng loạt dự án BĐS cả ngàn tỷ

Bamboo Airways góp vốn đầu tư vào hàng loạt dự án BĐS cả ngàn tỷ

16/03/2021 09:05 Sáng

Hãng hàng không Bamboo Airways đang thay mặt FLC góp vốn vào ít nhất 11 dự án Bất động sản thuộc nhiều lĩnh vực như hạ tầng hàng không, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, …. Tổng các khoản đầu tư này khoảng 5.000 tỷ đồng.

Bamboo Airways đầu tư bất động sản

Tuy là doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là vận tải hàng không nhưng Bamboo Airways hiện nay đang đại diện Tập đoàn FLC góp vốn vào hàng loạt dự án bất động sản thuộc nhiều lĩnh vực.

11 dự án góp vốn đầu tư của Bamboo Airways:

Dự án cung cấp dịch vụ mặt đất tại ba cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng có tổng mức đầu tư là 2.003,5 tỷ đồng. Trong đó, Bamboo Airways góp 1.045 tỷ, tương ứng với 52,2% tổng vốn đầu tư với thời gian góp 6 năm.

FLC được hưởng lợi nhuận sau thuế từ dự án tương ứng với tỷ lệ đầu tư. Ngoài ra trong thời gian khai thác, FLC được ưu tiên đáp ứng khai thác với mức phí giảm 10% so với thị trường.

Dự án Khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc, Bamboo Airways đầu tư 450 tỷ đồng trong suốt thời hạn của dự án. FLC sẽ nhận được 90% lợi nhuận trước thuế và lãi vay từ hoạt động vận hành khách sạn của dự án.

Dự án Khu văn hóa đa năng Vĩnh Thịnh An Tường có tổng mức đầu tư 4.927 tỷ đồng. Trong đó, Bamboo Airways góp 1.000 tỷ đồng trong suốt thời hạn của dự án. Tập đoàn FLC nhận lợi nhuận của dự án tương ứng với tỷ lệ góp vốn.

Dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có tổng mức đầu tư 737 tỷ đồng. Trong đó Bamboo Airways góp 515 tỷ đồng, tức là xấp xỉ 70%. FLC sẽ nhận được lợi nhuận từ dự án tương đương với tỷ lệ góp vốn. Trong thời gian khai thác, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ ưu tiên đáp ứng nhu cầu đầu tạo của FLC với mức chiết khấu 20% so với mặt bằng chung của thị trường.

Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định góp 950 tỷ đồng (tức 63,34%). Theo hợp đồng, Bamboo Airways góp 400 tỷ đồng (tương đương 26,67%).

FLC được hưởng 62% lợi nhuận sau thuế mà CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định được hưởng từ hợp đồng hợp tác. Ngoài ra, FLC còn được trả 60% phần vốn góp trước ngày 31/12/2020, phần còn lại được trả khi kết thúc dự án theo giấy chứng nhận đầu tư. Thời gian hoàn trả vốn góp đã được gia hạn đến ngày 30/6/2021.

Dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn hợp tác với CTCP Đầu tư và Phát triển Chiềng An, Bamboo Airways góp 400 tỷ đồng với thời hạn 8 năm, tương ứng 55,94% tổng vốn góp của Chiềng An vào dự án trên. FLC sẽ nhận được 55,94% lợi nhuận từ dự án mà Chiềng An được hưởng.

Dự án Xây dựng nhà xưởng cung cấp thức ăn hàng không dự kiến tại Hà Nội có tổng mức đầu tư 553 tỷ đồng. Trong đó Bamboo Airways góp 305 tỷ đồng trong thời gian 6 năm, tương đương 55% tổng mức đầu tư. 

FLC sẽ nhận phần chia lợi nhuận sau thuế của dự án tương ứng với tỷ lệ vốn góp. Trong thời gian khai thác, FLC sẽ được ưu tiên đáp ứng nhu cầu khai thác với mức phí giảm 50% so với thị trường.

Dự án Khu du lịch sinh thái Vạn Tường 12 (tỉnh Quảng Ngãi) có tổng mức đầu tư 1.508 tỷ đồng, do chính Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. CTCP Đầu tư và Phát triển Hải Bình góp 1.293 tỷ đồng. Theo hợp đồng góp vốn, Bamboo Airways góp 300 tỷ đồng, tương đương 23% số vốn mà Hải Bình góp vào dự án.

Thời gian hợp tác là 50 năm nhưng không quá thời gian hợp tác kinh doanh của Hải Bình vào dự án.

FLC được hưởng lãi suất 10%/năm cho số tiền đã góp đến lúc dự án đi vào vận hành, khai thác, và 23% lợi nhuận mà Hải Bình nhận được từ dự án khi đi vào khai thác.

Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí và nhà phố tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum có tổng mức đầu tư 1.701 tỷ đồng, do chính Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. CTCP Đầu tư Thương mại Tổng hợp Braha góp 680,4 tỷ đồng, Bamboo Airways góp 300 tỷ đồng.

Thời gian hợp tác là 50 năm nhưng không quá thời gian hợp tác kinh doanh của Braha vào dự án.

FLC được hưởng lãi suất 10%/năm cho số tiền đã góp đến lúc dự án đi vào vận hành, khai thác và 90% lợi nhuận trước thuế và lãi vay của hạng mục khách sạn của dự án khi đi vào khai thác.

Dự án Tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng mức đầu tư gần 762 tỷ đồng, do chính Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. CTCP Thương mại và Dịch vụ GLA góp xấp xỉ 343 tỷ đồng, Bamboo Airways góp 250 tỷ đồng.

Thời gian hợp tác là 50 năm nhưng không quá thời gian hợp tác kinh doanh của GLA vào dự án. FLC sẽ được hưởng lãi suất 10%/năm cho số tiền đã góp đến lúc dự án đi vào vận hành, khai thác và 69% lợi nhuận trước thuế và lãi vay của hạng mục khách sạn của dự án khi đi vào khai thác.

Tổng cộng, Bamboo Airways phải góp vào 11 dự án nêu trên tổng cộng 4.965 tỷ đồng.

Hãng không Bamboo Airways của FLC – Trịnh Văn Quyết

Bamboo Airways là hãng hàng không do Tập đoàn FLC thành lập ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng, do FLC đóng góp 100%.

Theo thời gian, số vốn của Bamboo tăng dần lên 1.300 tỷ, 2.200 tỷ, 4.050 tỷ, 7.000 tỷ và gần đây nhất vào ngày 5/2/2021  là lên 1.500 tỷ. Tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo cũng giảm dần theo năm thán. Tại ngày 5/2 vừa qua 39,4%.

Hiện nay Bamboo Airways là công ty có vốn điều lệ lớn nhất trong nhóm doanh nghiệp liên quan tới Tập đoàn FLC, thậm chí lớn hơn số vốn 7.100 tỷ đồng của chính FLC.

Tuy không còn là công ty mẹ – con do tỷ lệ sở hữu giảm xuống dưới 50% nhưng tính chung cả Tập đoàn FLC và Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết vẫn đang sở hữu tới trên 80% vốn của Bamboo Airways. Vì vậy, về bản chất Bamboo vẫn là của FLC.

 

TN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng xin gửi về địa chỉ email: bdshotrothongtin@gmail.com


TIN TỨC LIÊN QUAN:

Tình hình kinh doanh của Khải Hoàn Land trước khi lên sàn chứng khoán

Chân dung Masterise Group: Đế chế hùng mạnh đang dần lộ diện

Đề xuất sân bay Cần Giờ vào quy hoạch mạng lưới sân bay vùng TP.HCM

Dự án Vega City Nha Trang | Chủ đầu tư KDI Holding

Thông tin dự án Novaworld Đà Lạt – Lâm Đồng. Chủ đầu tư Novaland

Dự án The 9 Stellars Thủ Đức SonKim Land – Thông tin chủ đầu tư

Thông tin các dự án bất động sản của chủ đầu tư Masterise Homes

Dự án căn hộ Grand Marina Saigon Quận 1 – Thông tin chủ đầu tư

ZEITGEIST Nhà Bè – Dự án cuối cùng qui mô lớn nhất Nam Sài Gòn

Dự án Vinhomes Long Beach – Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Công bố thương hiệu Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Sale Bất động sản TP.HCM

Sunshine Homes ra mắt sản phẩm thương hiệu Sunshine Marina và Sunshine Premier

 

Xem thêm

 • Shophouse The Global City Soho

  Nhà phố thương mại Shophouse Soho – Dự án The Global City

  Phân khu nhà phố thương mại Shophouse Soho tọa lạc tại vị trí trung tâm đại đô thị The Global City, thiết kế hiện đại, linh hoạt tại khu vực náo nhiệt và nhộn nhịp mua sắm. Khu phố Soho Global City – Cảm hứng từ New York Khu nhà phố thương mại Soho tọa […]

 • Khu căn hộ Lumière Boulevard Masteri Centre Point

  Khu căn hộ Lumière Boulevard Masteri Centre Point Quận 9 quy mô 5 tòa căn hộ, tổng diện tích sàn khoảng 240.000 m2 với hơn 2.000 căn hộ cao cấp và Shophouse thương mại do Masterise Homes là chủ đầu tư. Sau thành công của đợt mở bán khu căn hộ Riviera, Masteri Centre Point […]

 • dự án khu căn hộ Passo Garden

  Dự án căn hộ Passo Garden Phú Quốc

  Dự án căn hộ Passo Garden tọa lạc vị trí đắc địa ngay trung tâm Dương Đông, thành phố đảo Phú Quốc có pháp lý sở hữu lâu dài do tập đoàn Nam Group phát triển cùng với các tiện ích đẳng cấp. Nhắc đến thành phố biển Phú Quốc là nhắc tới những dự […]

 • ai được mua nhà ở xã hội

  Điều kiện & Đối tượng được mua Nhà ở xã hội

  Điều 49 Luật Nhà ở 2014, đối tượng được mua nhà ở xã hội nếu đáp ứng đủ các điều kiện tại Điều 51 Luật Nhà ở 2014. Alocanhosg cung cấp thông tin để khách hàng nắm rõ Điều kiện & Đối tượng được mua NOXH.   ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI […]

 • giới thiệu King Crown Infinity

  Giải đáp khách hàng mua/bán căn hộ King Crown Infinity

  Bộ tài liệu Q&A giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi mua bán căn hộ dự án King Crown Infinity về pháp lý hợp đồng và sang nhượng, thủ tục quy trình và các giấy tờ cần thiết. Giải đáp về Giấy tờ thủ tục mua bán căn hộ King Crown Infinity Căn […]

 • căn hộ The Global City

  Thông tin Khu căn hộ The Global City

  Khu căn hộ The Global City quy mô 20 block căn hộ và Shophouse cao cấp nằm trong quần thể đại đô thị Downtown mới của TP. HCM do Masterise Homes phát triển với thiết kế kiến trúc  Foster + Partners. Được định vị phát triển là thành phố  toàn cầu, Khu căn hộ The […]

 • Inter Stella 927 Trần Hưng Đạo

  Stella Residence Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM

  Tổ hợp căn hộ văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp Stella Residence được phát triển bởi Kita Group  có thiết kế kiến trúc Pháp, tọa lạc tại địa chỉ 927 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM. Khu phức hợp căn hộ Inter Stella lấy cảm hứng thiết kế từ kiến trúc Pháp, […]

DMCA.com Protection Status